Facebook sẽ xóa bỏ giao diện cũ vào tháng 9

Theo thông báo mới nhất, Facebook sẽ loại bỏ hoàn toàn giao diện cũ trên web từ tháng 9 và chính thức thay thế bằng giao diện mới.

Facebook đã đích thân gửi thông báo tới những người dùng đang sử dụng Facebook Beta về thời điểm kết thúc vòng đời của phiên bản giao diện cũ.

Theo đó, kể từ tháng 9, giao diện của Facebook nền tảng web cũ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn và chính thức được thay thế bằng giao diện mới.

Tất cả người dùng sẽ bị buộc dùng giao diện Facebook nền tảng mới và không có bất kỳ tùy chọn nào cho phép quay về giao diện cũ.

Đây được đánh giá là một thay đổi khá bất tiện, vì không phải ai cũng muốn thay đổi giao diện đã gắn bó với mình từ lâu.

Facebook sẽ xóa bỏ giao diện cũ vào tháng 9

Facebook sẽ xóa bỏ giao diện cũ vào tháng 9

Giao diện nền web mới của Facebook được áp dụng thử nghiệm đại trà hồi tháng 3.2020, khi đó, một phát ngôn viên của Facebook nói với trang The Verge rằng việc thử nghiệm sẽ được tiến hành đến cuối năm trước khi trở thành giao diện mặc định.

Trong suốt quá trình thử nghiệm, Facebook vẫn cho phép đa phần người dùng được tự do chuyển đổi giữa hai giao diện và liên tục thu nhận phản hồi từ họ.

Tuy nhiên, dù đã trải qua nhiều tháng dài thử nghiệm, động thái mới nhất của Facebook hiện vẫn vấp phải khá nhiều phản đối từ người dùng, nguyên nhân chính đến từ việc đa phần người dùng đều đã quá quen thuộc với giao diện cũ trên nền web từ nhiều năm nay.

Tại Việt Nam, rất nhiều người dùng đã bày tỏ thái độ không hài lòng và chưa thể làm quen với giao diện mới. Một số khác cho biết giao diện mới đôi khi vẫn xảy ra tình trạng giật lag, các font chữ và biểu tượng có phần quá to so với kích thước hiển thị trên máy tính của họ.

Theo Thục Anh/Công Lý

>> xem thêm

Bình luận(0)