Cực bất ngờ cảnh linh cẩu hiếm chén thịt báo săn

Một con linh cẩu nâu đang tha mồi là miếng thịt của loài báo săn.

Chỉ một bức ảnh được chia sẻ nhưng nó khiến rất nhiều người đi từ kinh ngạc tới sốc bởi lẽ cảnh họ thấy là một con linh cẩu nâu đang tha miếng mồi của mình. Miếng mồi của nó là một phần của báo săn gồm chi sau và đuôi.

Linh cẩu nâu là loài hiếm gặp nhất trong họ hàng của linh cẩu, chúng nổi tiếng khi hoạt động về ban đêm và rất ít người bắt gặp. Thức ăn của linh cẩu nâu thường là phần còn thừa do những loài săn mồi khác để lại.

Cuc bat ngo canh linh cau hiem chen thit bao san

Một con linh cẩu nâu đang tha mồi là miếng thịt của loài báo săn.

Thế nên, lần này bữa ăn của nó cũng có thể có được theo cách tương tự. Theo Vincent, một điều phối viên bảo tồn loài báo cho biết có thể phần thịt báo săn kia là do linh cẩu có được một cách dễ dàng.

Rất có thể, con báo săn đã bị sư tử hay báo đốm giết chết nhưng không ăn thịt. Với sư tử hay báo đốm, báo săn cũng là con mồi của chúng nhưng chúng thường chỉ giết chết chứ không ăn thịt.

Chính vì thế, bữa ăn này của linh cẩu có thể có được mà không phải tranh giành với bất cứ ai. Còn thông thường, trong những cuộc đối đầu nếu đi theo đàn thì linh cẩu vẫn có khả năng hạ gục báo.

Báo săn là loài thuộc họ báo nhưng có kích thước và sức mạnh kém hơn so với báo đốm.

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)