Công đực khoe sắc, cạnh tranh khốc liệt giành "yêu"

Hai con chim công đực gầm ghè và cảnh cáo nhau bằng ánh mắt căng thẳng. Sau đó, cả hai không hẹn mà cùng nhau bay lên, chiến đấu quyết liệt. Trong một khoảnh khắc, một con công gần như dẫm đối thủ dưới chân của mình.

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Vinod Goel, người Ấn Độ trong lúc tác nghiệp may mắn chứng kiến cảnh tượng hai con chim công đực ở Delhi đánh nhau dữ dội để tranh giành quyền "yêu".
Cong duc khoe sac, canh tranh khoc liet gianh
 
Trong lúc chiến đấu thể hiện sức mạnh, hai con chim công đực không quên khoe sắc vóc tuyệt đẹp của mình, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, thích thú.

Mời quý vị xem video: Lão nông sở hữu dàn chim công đột biến lông hiếm có

Theo nhiếp ảnh gia Vinod Goel, đầu tiên, hai con chim công đực gầm ghè nhau và cảnh cáo nhau bằng những ánh mắt căng thẳng. Sau đó, cả hai không hẹn mà cùng nhau bay lên, chiến đấu quyết liệt.
Cong duc khoe sac, canh tranh khoc liet gianh
 
Trong một khoảnh khắc, một con chim công còn chiếm thế thượng phong, gần như dẫm đối thủ dưới chân của mình.
Tuy nhiên, có lẽ vì những con công đực sở hữu ngoại hình mỹ miều, cảnh chiến đấu của chúng giống hệt như một màn khiêu vũ tuyệt đẹp, tràn đầy tiên khí.
Cong duc khoe sac, canh tranh khoc liet gianh
 
Theo tìm hiểu, vào mùa động dục, những con chim công đực hay con gọi là chim khổng tước sẽ cạnh tranh rất khốc liệt để giành quyền "yêu" với con cái.
Sở hữu bộ lông đẹp lộng lẫy đến từng chi tiết, chim công đực cố gắng thu hút sự chú ý của con cái bằng vẻ ngoài. Khi có đối thủ cạnh tranh, chúng không ngại va chạm bằng bạo lực.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)