Chó trở thành triệu phú sau khi chủ qua đời

Lulu - nàng chó giống boder collie 8 tuổi - đang sống phần đời còn lại trong "nhung lụa" nhờ được thừa hưởng 5 triệu USD từ chủ quá cố.

Cho tro thanh trieu phu sau khi chu qua doi

Lulu - con chó giống border collie 8 tuổi - được hưởng 5 triệu USD từ chủ quá cố. Ảnh: News Channel 5.

Năm ngoái, khi ông Bill Dorris qua đời ở tuổi 84 tại bang Tennessee, doanh nhân thành đạt này đã di chúc cho chó cưng Lulu số tiền 5 triệu USD. Di chúc có nội dung: "5 triệu USD sẽ được chuyển vào một quỹ tín thác được thành lập sau khi tôi qua đời để chăm sóc cho Lulu của tôi. Quỹ này dùng để đáp ứng mọi nhu cầu của Lulu. Con chó sẽ thuộc quyền sở hữu của Martha Burton".
Theo truyền thông địa phương, ông Dorris có khối tài sản khổng lồ nhờ buôn bán bất động sản và đầu tư. Doanh nhân này không lập gia đình cho đến tận khi mất. Vì vậy, Dorris đã để tên vật nuôi yêu thích của mình trong phần "người thụ hưởng".

Cho tro thanh trieu phu sau khi chu qua doi-Hinh-2

Bà Martha Burton - người chăm sóc con chó triệu phú Lulu ở Nashville, Mỹ. Ảnh: News Channel 5.

Do tính chất công việc thường xuyên phải vắng nhà nên trước đây, Dorris thường giao Lulu cho người bạn thân của mình, bà Martha Burton, chăm sóc. Bà Burton (88 tuổi) chia sẻ với News Channel 5: "Nói thật, tôi không biết phải nghĩ sao về chuyện này nữa. Ông ấy rất yêu con chó. Nó là một con chó ngoan".
Tuy được phép sử dụng khoản thừa kế khổng lồ nhưng bà Burton cho biết bà vẫn sẽ nuôi Lulu trong ngôi nhà nhỏ của mình tại Nashville. Đồng thời, bà cũng không có kế hoạch mua cho Lulu bát ăn bằng vàng nguyên khối hay xích cổ nạm kim cương vì theo di chúc, bà sẽ chỉ được trả các khoản chi phí hợp lý hàng tháng bằng tiền mặt.
Hiện vẫn chưa rõ số tiền ông Dorris để lại sẽ "đi đâu về đâu" nếu Lulu qua đời mà chưa tiêu hết.
Theo Tùng Anh/Ngôi sao

>> xem thêm

Bình luận(0)