Chiêm ngưỡng mưa sao băng đẹp nhất năm 2016 vào cuối tuần

Dự kiến, khoảng đêm 12, rạng sáng ngày 13/8, Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng trận mưa sao băng đẹp nhất trong năm.

Vào cuối tuần này, người yêu thiên văn học Việt Nam sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cơn mưa sao băng sáng nhất và đẹp nhất trong năm. Đặc biệt, năm nay, mưa sao băng Perseids được dự đoán là sẽ “tuyệt vời” nhất từ trước đến nay.
Chiem nguong mua sao bang dep nhat nam 2016 vao cuoi tuan
Ảnh minh họa. 
Dự kiến, khoảng đêm 12 - rạng sáng ngày 13/8, Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng trận mưa sao băng đẹp nhất trong năm.
Ông Bill Cooke, đại diện Văn phòng Môi trường thiên thạch NASA cho biết: “Dự báo, mưa sao băng Perseids năm nay sẽ là một sự bùng nổ với số lượng nhiều gấp đôi các năm trước vào đêm 11, rạng sáng 12/8 (theo giờ Mỹ). Trong điều kiện hoàn hảo, có khả năng sẽ có 200 sao băng vụt bay trên bầu trời mỗi giờ”.
Perseids là cơn mưa sao băng diễn ra vào tháng 8 hàng năm khi Trái Đất đi xuyên qua phần đuôi gồm những mảnh vỡ do một ngôi sao chổi cổ để lại. Sự “bùng nổ” cuối cùng của Perseids là vào năm 2009, cách đây 7 năm trước.
Tuy nhiên, mặc dù lên tới đỉnh điểm vào đêm 11, rạng sáng 12/8, song sao băng sẽ rơi rải rác vào những ngày trước và sau đó.
Tại Việt Nam, người xem có thể chiêm ngưỡng Perseids vào khoảng đêm 12, rạng sáng 13/8. Với đợt mưa sao băng này, người xem không cần bất cứ thiết bị đặc biệt gì để theo dõi, ngoại trừ một bầu trời lặng mây và sự kiên nhẫn.
Điều kiện để xem sao băng tốt nhất là ở các vùng nông thôn xa ánh đèn đường. Nếu không thể ra khỏi thành phố, địa điểm lý tưởng nhất để ngắm mưa sao băng là ở các công viên.
>>> Mời quý độc giả xem video Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ (nguồn Youtube):
Theo Báo Giao Thông

Bình luận(0)