Hỏi: Có cách nào nhận biết lạc nhiễm nấm độc Aflatoxin không? - Nguyễn Quang Hải (Hải Dương).
ThS Nguyễn Thục Quyên, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội trả lời: Lạc nhân là một trong những loại hạt có chứa tinh dầu và tỷ lệ nước tương đối cao nên dễ bị nhiễm nấm. Theo tìm hiểu, sau khi thu hoạch, tỷ lệ nước của lạc từ 15 - 30% thì sau 2 ngày đã hình thành nấm độc Aflatoxin. Đây được xem là loại nấm có khả năng gây ung thư gan rất cao ở người.
Để hạn chế điều này, người dân tuyệt đối không ăn lạc bị mốc, tránh mua lạc không có nhãn hàng hóa, có nhãn mác nhưng không ghi hạn dùng hoặc đã quá hạn sử dụng, không ghi nơi sản xuất. Dấu hiệu lạc nhiễm Aflatoxin là khi bóc vỏ lạc mà bên trong có màu vàng, sẫm xanh.
TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU: