Bất ngờ khi biết 3 tính năng "thần thánh" của chế độ máy bay trên smartphone

Chế độ máy bay (Airplane mode) trên điện thoại đích thực là một tính năng nhỏ nhưng có võ.

Nhắc đến chế độ máy bay (Airplane Mode) nhiều người nghĩ ngay đến một tính năng dùng để… tắt mỗi khi lên máy bay. Thế nhưng có thể bạn chưa biết tính năng này còn có thể được tận dụng cho  nhiều mục đích khác nữa.


Tiết kiệm pin

Bat ngo khi biet 3 tinh nang
 

Bạn còn một ngày dài phía trước và bạn biết rằng mình cần thực hiện một cuộc hẹn quan trọng vào cuối ngày. Đây là lúc bạn có thể kích hoạt chế độ Airplane để có thể giảm thiểu được tối đa các tác vụ nền đang ngốn năng lượng nhất. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể tắt máy luôn nhưng khi mở Airplane Mode, bạn ít nhất vẫn có thể chụp hình, đọc các tệp tin hay xem giờ trên điện thoại.

Khi ở các khu vực sóng điện thoại yếu, bạn cũng nên mở chế độ Airplane để tiết kiệm điện năng bởi khi điện thoại mất sóng, điện thoại sẽ liên tục tiêu tốn lượng để tìm sóng và kết nối. Việc này có thể “ngốn” pin một cách nghiêm trọng.

 

Tăng tốc độ sạc pin

Bat ngo khi biet 3 tinh nang
 

Nếu chỉ còn 5 - 10 phút để để sạc pin, một trong những cách tốt nhất để bạn có thể tăng tốc độ sạc pin là đặt điện thoại vào chế độ Airplane. Theo đó, đặt điện thoại vào chế độ này đồng nghĩa với việc điện thoại gần như không phải làm bất kì “công việc gì nặng nhọc” - tất cả các tính năng dữ liệu di động, Wi-Fi, Bluetooth, GPS và các dịch vụ liên quan đến địa điểm người dùng đều bị tắt. Vì thế, máy có thể hoàn toàn tập trung vào thu  nạp năng lượng thay vì vừa nạp vừa tiêu tốn năng lượng.

Nếu không tin, bạn có thể thử để thấy tỷ lệ sạc pin tăng nhanh đáng kể khi sạc trong chế độ Airplane hơn là khi sạc ở chế độ thông thường.

 

Tránh phân tán

Bat ngo khi biet 3 tinh nang
 

Nếu đang cần tập trung cao độ, Airplane Mode là tính năng hoàn hảo dành cho bạn. Khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ hoàn toàn không bị phân tán bởi các thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi đến đều bị chặn. Dĩ nhiên, bạn hãy nhớ tắt bỏ nó khi đã xong công việc cần tập trung để không bỏ lỡ cuộc gọi hay tin nhắn nào nhé.

Vũ Tuấn Anh/Theo Saostart

>> xem thêm

Bình luận(0)