Bắt lỗi iPhone 12: Mất tin nhắn, lỗi màn hình

Đến tay người dùng chưa lâu, nhưng rất nhiều trong số họ phải chỉ tay lên trời vì iPhone 12 gặp nhiều lỗi quá, làm sao đây?

Đã hơn 1 tháng từ khi Apple cho ra mắt thế hệ iPhone 12 "xịn sò". Tuy nhiên, dạo gần đây, nhiều người dùng phản ánh iPhone 12 đã xuất hiện loạt lỗi từ nhẹ đến nặng. Cụ thể, lỗi xanh màn hình, không nhận sạc chung, không sử dụng được tính năng nhắn tin… Điều đó đã khiến người dùng hoang mang.
Bat loi iPhone 12: Mat tin nhan, loi man hinh
 
Mất tin nhắn nhóm
Người dùng phàn nàn rất nhiều về ứng dụng iMessenger. Cụ thể, họ nói rằng mình không nhận được thông báo trong các cuộc trò chuyện nhóm hoặc riêng tư.
Một số người chỉ ra rằng, tin nhắn xuất hiện với độ trễ lớn, kể cả chủ nhân của chiếc điện thoại đã nhận thấy trong tin nhắn nhóm (SMS) thường xuyên ngẫu nhiên thiếu đi một số nội dung, đặc biệt là từ các điện thoại chạy Android, cho dù SMS trên máy đó đã báo gửi đi.
Reddit, MacRumors và các diễn đàn đang tràn ngập những lời phàn nàn tương tự. Apple dường như đang "toát mồ hôi" để giải quyết vấn đề này - một số người dùng đã báo lỗi cách đây 2 tuần trước.
Bat loi iPhone 12: Mat tin nhan, loi man hinh-Hinh-2
 
Tạm thời, giải pháp được đưa ra là sử dụng ứng dụng nhắn tin khác, hoặc cài đặt lại tính năng mạng viễn thông. Mặc dù Apple đã khẳng định rằng vấn đề xảy ra đang cùng lúc với 3 nhà mạng, nhưng người dùng vẫn đổ cho phần mềm bên trong iOS 14 hoặc các module giao tiếp của dòng iPhone 12. Tuy nhiên, tất cả rắc rối trên có thể giải quyết dễ dàng bằng cách khôi phục cài đặt gốc của thiết bị.
"Khó thở" bởi sự cố màn hình OLED
Ngày càng có nhiều hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, ghi nhận vụ việc màn hình OLED trên iPhone 12 xuất hiện các vệt sáng xanh trên nền tối. Điều này thường xuất hiện khi bật DC Dimming. Tất nhiên, đây không phải mới, nhiều smartphone của các hãng khác cũng gặp tình trạng tương tự.
Trên các thiết bị Apple đời đầu sử dụng màn hình OLED, chẳng hạn như iPhone XS hoặc iPhone 11, vấn đề như trên không xảy ra. Mặc dù sự xuất hiện của các điểm nổi màu xanh lá cây có thể được sửa chữa bằng các bản vá cập nhật phần mềm, nhưng số lượng trường hợp nhiều đến mức cho thấy, người dùng đánh giá việc Apple kiểm soát chất lượng đã kém hơn trước rất nhiều. Theo thông tin từ Hàn Quốc, đại diện của Apple thông báo hiện tìm hiểu nguyên nhân và hứa khắc phục lỗi này trong thời gian sớm nhất.
Màn hình khóa iPhone 12 mini không hoạt động
Những người mua sớm iPhone 12 mini đã thảo luận trên các diễn đàn Apple, MacRumors, Reddit về màn hình khóa trên máy của họ không hoạt động. Người dùng gặp khó khăn khi thực hiện thao tác chạm để bật máy ảnh, đèn pin hay vuốt lên để mở khóa.
Lý do cho vấn đề này là chưa rõ. Một số người dùng cho rằng đây là lỗi hệ điều hành iOS. Những người khác cũng gặp tình trạng tương tự khi sử dụng bao da hoặc ốp lưng. Người khác nói họ mua 2 chiếc iPhone 12 mini cùng nhau, nhưng chỉ 1 chiếc bị lỗi, chiếc kia thì không. Một vài người khác khẳng định họ dùng cả 2 món phụ kiện này trên iPhone 12 mini mà không gặp lỗi.
Tựu trung, đến nay người dùng đang chờ Apple đưa ra giải pháp.
Bat loi iPhone 12: Mat tin nhan, loi man hinh-Hinh-3
 
Vậy người dùng iPhone 12 nên làm gì khi gặp phải những lỗi bất thường?
"Trước mắt tại Việt Nam, những người đã dùng iPhone 12 chưa có ai phản ánh về tình trạng lỗi bất thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Những lỗi như màn hình bị xanh hay bị vàng, khi chưa xác định được nguyên nhân, chúng ta vẫn phải đợi giải thích từ phía nhà sản xuất. Nếu đây là lỗi có thể khắc phục bằng bản cập nhật thì họ sẽ nhanh chóng đưa ra bản vá mới. Còn một khi là lỗi phần cứng thì sẽ có chính sách sửa chữa, thay thế thích hợp.
Như trường hợp không sạc chung được, cũng đã có hướng giải quyết là dùng riêng củ sạc cho iPhone 12 thôi. Còn phải sử dụng cục sạc nhiều cổng, bạn nên chú ý cắm và rút các thiết bị khác sau đó cắm và rút iPhone ra.
Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại sạc cáp khác nhau hay những cục sạc có nhiều cổng, nên khá là khó tìm cách giải quyết, đơn giản nhất là người dùng hãy chọn mua những củ sạc chính hãng có thể sạc được cho iPhone tại những địa điểm bán hàng uy tín.
Hay lỗi không gửi được tin nhắn cũng đã xảy ra, lỗi này phần lớn có thể do phiên bản iOS 14 mới vẫn chưa được hoàn thiện cần phải chờ thêm bản cập nhật mới. Tuy nhiên, điều này còn chưa chắc chắn có phải do hệ điều hành hay là do máy thì vẫn cần phải chờ giải đáp của Apple thôi", anh Tình, chủ cửa hàng điện thoại ở đường Lê Hồng Phong (Q10) chia sẻ.
Bat loi iPhone 12: Mat tin nhan, loi man hinh-Hinh-4
 
Vì vậy, những người đang dùng dòng iPhone 12 kể cả có gặp phải lỗi như vậy hay bất kì lỗi lạ nào xảy ra cũng đừng nên quá hoang mang. Hãy bình tĩnh chờ đợi cách khắc phục từ phía nhà sản xuất, mọi lỗi xảy ra trên iPhone đều sẽ có cách sửa được thôi.
Theo Ivan Lê/Toquoc.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)