Một phép ẩn dụ sâu sắc về cuộc sống

Đừng đợi tới khi quá muộn rồi mới học cách trân trọng, đừng đợi tới khi rời xa rồi mới bắt đầu hối tiế

Đời người giống như cuốn sách: bạn phải tự viết ra kết cục của chính mình

Đời người giống như một cuốn sách vậy. Bìa và lời tựa của cuốn sách là do bố mẹ bạn tặng, nhưng nội dung và cái kết của cuốn sách phải do chính bạn tự tay chắp bút.

Thế nên, dù bạn đối mặt với nghịch cảnh nghiệt ngã thế nào, cũng đừng vội vã từ bỏ. Càn khôn còn chưa định, ai là hắc mã vẫn còn chưa biết được. Hãy xem những chương thiếu sót là điềm báo trước cho những bất ngờ ở tương lai. Hãy biến sự hối tiếc của ngày hôm qua trở thành động lực để tiếp tục tạo ra những kì tích của cuộc đời.

c. Con đường tương lai có thể sẽ còn rất nhiều gió bão, nhưng bạn nhất định đều có thể vượt qua hết. Nên nhớ, loài người chính là sinh vật mạnh mẽ nhất trên thế gian này.

Mot phep an du sau sac ve cuoc song

Đừng để bản thân mãi là kẻ thất bại

1. Không có gì có thể hoàn thành nếu bạn chỉ ngồi đó và suy nghĩ, mong đợi. Bạn cần hành động ngay khi có ý tưởng.

2. Đừng thụ động chờ người khác làm xong hay hướng dẫn thì mới bắt tay vào làm. Đừng là người làm theo. Hãy là người khởi tạo.

3. Có những thứ bạn cần phải bỏ xuống khi nhận thấy nó không đem lại hiệu quả cho mục tiêu đang hướng tới.

4. Bạn cần luôn nhắc nhở bản thân về ý nghĩa của cuộc sống tốt đẹp đối với chính bản thân, những điều quan trọng phải giữ, những việc nhất định phải làm… để không đi sai hướng và lạc lối.

5. Bạn cần tập cách đối diện và xuất hiện, thể hiện trong mọi hoàn cảnh: dù khi mưa nắng, đối diện với người xấu người tốt, áp lực, lời khen hay sự chỉ trích…

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)