Xôn xao UFO khổng lồ du hành trong tinh vân Orion

(Kiến Thức) - Một vật thể dài khổng lồ nghi UFO xuất hiện trong tinh vân Orion gây ngạc nhiên giới khoa học. Hiện các chuyên gia vẫn chưa thể xác định vật thể khổng lồ hình điếu xì gà này là gì.

Vào ngày 11/2/2019, kênh vệ tinh thăm dò không gian 'Moonshot23' bất ngờ thăm dò khu vực hệ thống tinh vân Orion trong dự án khảo sát Stellarium và phát hiện một vật thể lạ.
Khi phóng to bức ảnh, có thể thấy vật thể lạ khổng lồ hình trụ dài, tựa điếu xì gà di chuyển tàng hình lúc ẩn lúc hiện trong vùng sao tối của tinh vân.
Xon xao UFO khong lo du hanh trong tinh van Orion
Nguồn ảnh: MUFON. 
Theo dõi kỹ, có thể thấy vật thể di chuyển từ phía Bắc hệ thống tinh vân xuống phía Đông Nam.
Hiện các chuyên gia vẫn chưa thể xác định vật thể khổng lồ hình điếu xì gà này là gì. Nhưng nhiều người cho rằng, nó có thể là một UFO.
Được biết, tinh vân Orion (Messier 42, M42 hay NGC 1976) là tinh vân phát xạ có vị trí biểu kiến nằm trong chòm sao Lạp Hộ, được nhà thiên văn học người Pháp Nicolas-Claude Fabri de Peiresc phát hiện năm 1610.
Đây là một trong những tinh vân sáng nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhờ cấp sao biểu kiến 4m, nằm ở khoảng cách 1.600 năm ánh sáng với bề rộng 33 năm ánh sáng.

Mời quý vị xem video: Top 9 hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ

Huỳnh Dũng (theo MUFON)

>> xem thêm

Bình luận(0)