Cây đa 300 tuổi có 6 thân gây choáng váng

(Kiến Thức) - Hình ảnh về cây đa cổ thụ 6 thân, 300 tuổi này khiến nhiều người chứng kiến không khỏi thốt lên kinh ngạc. Họ cho rằng cây đa này là cây đa thần, rất linh thiêng và không thể xâm phạm.

Theo thông tin đăng tải, thị trấn Thiên An, thành phố Đông Phương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng có một cây đa cổ thụ khổng lồ.
Cay da 300 tuoi co 6 than gay choang vang
 
Người dân địa phương cho biết, cây đa cổ thụ này đã có hơn 300 tuổi, là cây cổ thụ được bảo vệ cấp thành phố.

Mời quý vị xem video: Cận cảnh vườn chè cổ thụ đáng giá nghìn tỉ

Nhìn từ xa, nhiều người tưởng rằng có 6 cây đa trong một quần thể nhưng thực chất, chỉ có một cây đa duy nhất với 6 thân khác nhau.
Cay da 300 tuoi co 6 than gay choang vang-Hinh-2
 
Sự hình thành của 5 thân con là từ những rễ chùm thả xuống, sau đó tự hình thành, phát triển nhánh mới, tạo thành kỳ quan một cây đa nhưng có 6 thân. 3 thân lớn nhất mọc cạnh nhau, 3 thân nhỏ hơn mọc cách xa nhau đều đặn 10m.
Cay da 300 tuoi co 6 than gay choang vang-Hinh-3
 
Đáng nói, cả 6 thân này đều phát triển theo kiểu cành lá hợp thể, sum xuê dị thường. Ước tính diện tích che phủ lên tới hơn 1600m2.
Cay da 300 tuoi co 6 than gay choang vang-Hinh-4
 
Nhiều người sau khi xem những hình ảnh về cây đa 6 thân, 300 tuổi này đã không khỏi thốt lên kinh ngạc. Họ cho rằng cây đa này là cây đa thần, rất linh thiêng và không thể xâm phạm.
Cay da 300 tuoi co 6 than gay choang vang-Hinh-5
 
Người dân địa phương cũng cho biết, họ luôn coi cây đa cổ thụ này là một gốc cây thiêng, tuyệt đối không dám tự ý mạo phạm.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)