Bất ngờ đười ươi cực thông minh, trổ tài tránh mưa

(Kiến Thức) - Trước tình cảnh không có chỗ trú chân, những con đười ươi hoang dã nhanh trí đã chạy tới những bụi cây lá to, vặt những chiếc lá to nhất, dùng chiếc lá đó như một chiếc ô để che mưa.

Mới đây, tại công viên động vật hoang dã Mount Russell ở Indonesia, một du khách ghi được cảnh tượng thú vị, chứng minh những con đười ươi hoang dã sống tại đây rất thông minh cơ trí.
Bat ngo duoi uoi cuc thong minh, tro tai tranh mua
 
Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, khi đàn đười ươi đang di chuyển băng qua một con suối, bỗng nhiên trời đổ mưa to.

Mời quý vị xem video: Cảm động xem đười ươi tiếp tế đồ ăn cho tinh tinh

Trước tình cảnh không có chỗ trú chân, những con đười ươi nhanh trí đã chạy tới những bụi cây lá to, vặt những chiếc lá to nhất, dùng chiếc lá đó như một chiếc ô để che mưa.
Bat ngo duoi uoi cuc thong minh, tro tai tranh mua-Hinh-2
 
Khi thấy đồng bạn có hành động hiệu quả, những con đười ươi khác cũng nhạy bén làm theo, mỗi con đười ươi đội một chiếc lá che mưa, tạo nên cảnh tượng vô cùng thú vị.
Bat ngo duoi uoi cuc thong minh, tro tai tranh mua-Hinh-3
 
Trong cơn mưa, những con khỉ đột cũng di chuyển rất chậm đề phòng đá trơn. Có những con khỉ đột còn ngừng di chuyển sau khi lấy được chiếc ô lá tự nhiên.
Bat ngo duoi uoi cuc thong minh, tro tai tranh mua-Hinh-4
 
Chúng tìm một tảng đá lớn, bằng phẳng, dễ ngồi và co ro rúc dưới tán của chiếc ô lá, chờ đợi cơn mưa dai dẳng qua đi.
Bat ngo duoi uoi cuc thong minh, tro tai tranh mua-Hinh-5
 
Theo tìm hiểu, đười ươi hay còn gọi là dã nhân hay người rừng, tên khoa học là Pongo, là một chi thuộc họ Người (vượn dạng người loại lớn), thuộc bộ Linh trưởng ở châu Á còn tồn tại.
Chúng thuộc loại gần gũi nhất với con người cả về mặt hình thể lẫn trí tuệ, được đánh giá là một trong những loài linh trưởng thông minh nhất.
Bat ngo duoi uoi cuc thong minh, tro tai tranh mua-Hinh-6
 
Đười ươi có thể sử dụng một loạt các công cụ một cách tinh vi, cũng như có thói quen làm tổ ngủ mỗi đêm từ các nhánh cây và lá cây.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)