Hủy hôn ngay lập tức khi vừa nhìn thấy nhà chồng tương lai

Ngày gần về nhà anh ra mắt, anh đã nói với tôi, nhà anh không giàu có gì, mong tôi cố gắng, thông cảm cho anh, rồi khi có điều kiện sẽ mua nhà. Nhưng...

Chúng tôi yêu nhau 2 năm, hiểu hết con người nhau cũng như hoàn cảnh của đối phương. Nhà anh chẳng giàu có gì thế nhưng lúc đó vì yêu, tôi không quan trọng chuyện giàu có. Sau này, chỉ cần vợ chồng đồng lòng thì mọi khó khăn có thể vượt qua.
Anh nói với tôi, lấy nhau rồi, sẽ ở nhà anh tạm 1 năm, rồi chúng tôi mới ra ngoài. Vì bố mẹ anh cũng rất thích anh chị em ở cùng nhau. Anh là người con nghe lời bố mẹ, nên không muốn làm bố mẹ phật ý ngay khi vừa mới cưới vợ.
Anh đi làm ăn xa, ở gần nhà tôi, nên với gia đình tôi, anh đã quá quen thuộc. Ăn uống ngủ nghỉ ở nhà tôi, bố mẹ tôi sớm đã coi anh là con cái trong nhà. Chỉ đợi ngày tôi về gặp bố mẹ anh, hai gia đình gặp nhau là tính chuyện cưới xin. Bố mẹ anh dù chưa gặp bố mẹ tôi, chưa từng gặp tôi nhưng cũng đã đồng ý vì họ tôn trọng quyết định của con cái.
Huy hon ngay lap tuc khi vua nhin thay nha chong tuong lai
Tôi hoảng hồn khi lần đầu về ra mắt nhà anh. (ảnh minh họa) 
Chỉ là, ngày về gia đình anh, được gặp bố mẹ anh và thấy cảnh tượng ấy, ngày hôm sau, tôi đã lập tức đòi hủy hôn. Nhà anh rất chật, chỉ có một tầng và một gác xép. Bố mẹ anh ở giường ngoài, vợ chồng anh chị nằm trong buồng nhỏ, chỉ có một cánh cửa ngăn cách. Nếu cưới nhau, anh nói, chúng tôi sẽ ngủ ở trên gác xép.
Nhìn cảnh tượng ấy, bỗng tôi thấy rùng mình. Vợ chồng mới cưới, sẽ ngủ ở trên gác xép, không có cửa, không có phòng riêng và sẽ chẳng có sự riêng tư nào. Chúng tôi sẽ phải làm sao khi sống cảnh tượng ấy. Còn có bố mẹ anh, có anh chị của anh, tôi thật sự không thể nào sống được cảnh như thế!
Tôi có nói với anh một câu sau ngày về ra mắt: “Chúng ta ra ở riêng, nếu không, em sẽ không cưới xin gì hết”. Nhưng tôi không được anh chấp nhận, anh khó chịu với tôi, nói đã thương lượng rồi mà giờ tôi lại trở mặt. Vì không được anh đồng ý nên tôi đã kiên quyết hủy hôn.
Thử hỏi, có ai sống được cảnh tượng ấy, trong một cái gái xép nhỏ cỏn con như thế. Tại sao không thể thuê nhà, tại sao không thể ra ở riêng mà lại phải chen chúc trong căn nhà chật hẹp mấy chục mét vuông đó? Thật sự là quá ấu trĩ.
Tôi đã thưa chuyện với bố mẹ mình và quyết định hủy hôn. Anh không đồng ý tức là anh không tôn trọng tôi. Không chấp nhận sống chung không có nghĩa là tôi không tôn trọng gia đình anh, tôn trọng nhà anh. Tôi đã đồng ý với anh rằng chuyển việc về quê anh, chấp nhận từ bỏ công việc hiện tại của mình, chấp nhận sống xa bố mẹ, vậy mà anh lại không biết nhường nhịn tôi, ép tôi quá đáng.
Dù trong lòng rất yêu ạnh và muốn được ở bên anh, làm vợ anh, nhưng tất cả những gì xảy ra đã khiến tôi nghĩ, vợ chồng không nếu ngay từ đầu đã không thể đồng lòng sẽ không thể sống hòa thuận, hạnh phúc.
Ngay từ khi chưa kết hôn, anh đã không cho tôi được quyền quyết định, không tôn trọng tôi thì sao có thể đồng tâm với nhau về sau? Quyết định ngày hôm nay có thể sẽ khiến tôi ân hận nhưng thà rằng như vậy còn hơn, vì tôi không thể sống miễn cưỡng, mệt mỏi khi ở chung với nhà chồng như vậy.

Vừa bước ra từ khách sạn với nhân tình, chồng lặng người cảnh tượng trước mắt

Chồng cô có lẽ còn choáng váng hơn cô, khi vừa bước ra từ nhà nghỉ với người tình thì lại chứng kiến được cảnh tượng mà anh nằm mơ cũng không bao giờ ngờ tới như thế.

Sáng nay chủ nhật, chồng có việc ra ngoài, cô đã hứa với con gái 4 tuổi từ trước nên một mình đưa con đi mua đồ chơi. Thời tiết rất đẹp, cửa hàng đồ chơi mà đồng nghiệp cô giới thiệu cũng rất ổn. Hai mẹ con vui vẻ lựa vài món, còn tán chuyện với chị bán hàng chán chê, mới có ý định ra về.

Vừa bước ra khỏi cửa shop đồ chơi, cô còn đang nghĩ cần gọi điện cho chồng, hỏi anh trưa có về ăn cơm hay không, để mẹ con cô còn biết. Thì con gái bên cạnh đã reo lên: "Mẹ ơi, bố kìa!". Cô dõi mắt theo cánh tay bé xíu của con, thì lặng người khi nhìn thấy chồng mình và một cô gái trẻ đang đứng sóng vai ở trước cửa 1 căn nhà cách mẹ con cô ngắn ngủn có hơn chục mét. Điều đáng nói, căn nhà đó lại là một nhà nghỉ!

Cô chưa kịp định thần thì con gái đã chạy ào đến chỗ bố, ôm chân bố rồi ríu rít: "Bố ơi, mẹ đưa con đi mua đồ chơi. Con và mẹ mua bao nhiêu là đồ chơi đẹp. Bố đến đón con đấy à?". Chồng cô có lẽ còn choáng váng hơn cô, khi vừa bước ra từ nhà nghỉ với người tình thì lại chứng kiến được cảnh tượng mà anh nằm mơ cũng không bao giờ ngờ tới như thế.

Vừa vui vẻ hết mình với người phụ nữ khác, con gái lại chạy đến ôm chặt, ngây thơ reo vui khi nhìn thấy mình, người đàn ông còn lương tâm nào có thể bình tĩnh cho nổi?

Cô đau đớn nhìn tất cả trong mắt. Hóa ra anh đã ngoại tình. Thế mà cô chẳng hề hay biết chút gì. Và hôm nay đúng là ông trời sắp đặt, khi để mẹ con cô mua đồ chơi ở ngay sát căn nhà nghỉ mà anh và bồ hẹn hò. Còn gì cay đắng, xót xa hơn thế?

Trái tim cô đau như vỡ tan thành từng mảnh, nhưng nhìn nụ cười ngây thơ trên mặt con gái, cô lại vực lại tinh thần. Cô mỉm cười bước lại gần, bảo với con gái: "Con chưa ngoan nhé! Con đã chào bạn của bố chưa? Chào cô đi con!". Con gái lúc này mới sực tỉnh, vội vàng lễ phép chào người phụ nữ đi cùng bố mình. Trẻ con đâu có hiểu gì chứ!

Thấy cả chồng và cô ả kia đều lúng túng ra mặt, cô tiếp lời: "Anh với bạn đã bàn xong công việc chưa? Nếu bạn anh có thời gian rảnh thì anh hãy mời cô ấy về nhà mình chơi?". Cô ả kia ngượng ngập từ chối. Cô cười: "Vậy nhà chúng tôi xin phép về trước nhé. Con chào tạm biệt cô đi con! Về nhà còn khoe đồ chơi mới với bố nào!".

Vua buoc ra tu khach san voi nhan tinh, chong lang nguoi canh tuong truoc mat
Ảnh minh họa. 

Con gái hồn nhiên chào "bạn" của bố mình, rồi cả nhà cô vẫy taxi lên xe về trước. Cô sắp không chống cự được nữa rồi, tất cả chỉ vì con, cô mới phải diễn phải cười phải làm như không. Cô nhanh chóng đưa con sang gửi bà ngoại, cô không muốn khóc trước mặt con, càng chẳng nỡ để con chứng kiến cảnh bố mẹ to tiếng với nhau.

Gửi con xong về tới nhà, cô lao vào phòng ngủ, đóng chặt cửa khóc như mưa. Cô đau đớn quá, không biết phải làm gì nói gì lúc này nữa, chỉ biết dùng cách giải tỏa nguyên thủy nhất để hi vọng vơi bớt phần nào khổ sở trong lòng mà thôi.

Còn anh lặng người ngồi trên sofa, lòng xót xa khi nghĩ đến nụ cười hồn nhiên chưa nhuốm sự đời của con gái. Một cảm giác tội lỗi, áy náy vô cùng dâng trào khi anh đối diện với ánh mắt trong trẻo đầy tin tưởng, sùng bái mà con gái dành cho mình. Sao anh có thể làm như thế? Chỉ vì chút dục vọng tầm thường mà biến mình thành kẻ tội đồ với vợ con, gia đình.

Còn cô, cô cao thượng cũng như giàu sự hi sinh, nhẫn nại hơn anh gấp bội. Lòng cồn cào nổi sóng, nhưng cô vẫn kìm nén vì con, vì nghĩ cho đại cục. Anh thật hèn hạ, thật xấu xa và bỉ ổi! Cả đời này anh có bù đắp cũng không hết những gì anh đã làm tổn thương đến hai mẹ con cô.

Không ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ là vì nhau mà thay đổi, đừng bắt ai thuận ai!

Chẳng phải cả hai đã có thể bỏ qua rất nhiều chuyện để nên duyên vợ chồng, chung sống cùng nhau dưới một mái nhà hay sao. Cha mẹ sinh con trời sinh tính, các cụ ta đã nói như vậy.

Thậm chí là chính chúng ta đôi khi cũng không hiểu được con người của mình vậy mà ai cũng mải miết dành cả thanh xuân, dành cả cuộc đời để đi tìm một người hiểu mình thực sự…
Hôn nhân vẫn nói phải có mối nhân duyên tiền định từ kiếp trước. Nhưng không có nghĩa quen nhau từ kiếp trước thì sẽ hiểu thấu nhau. Chẳng vậy mà nhiều cặp vợ chồng, kiếp này gặp nhau vẫn phải giành ra ít nhất là 1 năm để tìm hiểu nhau trước khi quyết định chung sống ấy hay sao. Chẳng có cặp vợ chồng nào hợp nhau ngay từ đầu mà lại bền vững đâu, bởi vì tình yêu của họ quá bình lặng và thiếu sự va vấp trải nghiệm để hiểu nhau, rồi tới khi có mâu thuẫn xảy ra cả hai không thể chịu được và chia tay.

Gục ngã khi phát hiện nửa đêm chồng ra nghĩa trang ngủ, sáng lại về ôm vợ

Tầm 12 giờ đêm, chồng tôi bắt đầu thức giấc. Anh đi ra ngoài, nhân cơ hội ấy, tôi đã bám theo anh.

Khi gõ những dòng này, tay chân tôi vẫn còn run lẩy bẩy. Người chồng mà tôi sống cùng, người đàn ông tôi yêu suốt 1 năm qua, tại sao lại khiến tôi thấy xa lạ và mơ hồ thế này?

Tôi đến với chồng cách đây 1 năm. Sau khi yêu nhau, tôi được biết chồng tôi đã từng yêu một cô gái. Họ yêu nhau mấy năm trời, thậm chí còn tính đến chuyện đám cưới. Số phận trêu ngươi, cô người yêu của chồng tôi bị tai nạn qua đời.

Về sau, mỗi lần tôi nhắc đến người yêu cũ là chồng tôi lại gạt đi, anh bảo đó là quá khứ và xin tôi đừng khiến anh thêm đau lòng. Lúc đó tôi còn tự trách mình vô duyên vì tò mò với người đã khuất. Kể từ lần ấy, tôi không còn thắc mắc gì về chuyện tình cảm của họ.

Chúng tôi kết hôn, được hai bên bố mẹ cho tiền để mua một căn chung cư. Với số tiền đó, chúng tôi dư sức mua được căn chung cư nội thành, lại thuận tiện đi lại. Vậy mà chồng tôi không nghe. Anh khăng khăng đòi mua nhà ở ngoại thành, đã vậy còn xa chỗ làm của cả hai chúng tôi.

Guc nga khi phat hien nua dem chong ra nghia trang ngu, sang lai ve om vo
Thấy tôi không đồng ý, chồng tôi ra sức thuyết phục vợ. (Ảnh minh họa) 
Thấy tôi không đồng ý, chồng tôi ra sức thuyết phục vợ. Anh bảo ở ngoại thành chi phí không đắt đỏ, không khí trong lành, mà bây giờ chúng tôi nên tiết kiệm một khoản tiền chứ không nên phung phí hết tiền bố mẹ đã cho. Chẳng hiểu sao khi ấy tôi lại thấy có lý. Vì thế, chúng tôi quyết định chọn căn nhà ở khu chung cư xa trung tâm thành phố.
Tôi bắt đầu phát hiện chồng mình có biểu hiện lạ cách đây nửa tháng. Tôi kết hôn đã được 1 tháng. Nhưng vì có thai trước nên hiện tại cái thai của tôi đang ở tháng thứ 3. Đợt này tôi thường xuyên phải dậy đi tiểu đêm. Điều kỳ lạ là đêm nào tỉnh dậy tôi cũng không thấy chồng đâu. 1 tuần, rồi 2 tuần đều như vậy, tôi ra ban công và phòng đọc cũng không thấy chồng nên bắt đầu sinh nghi. Tôi còn nghĩ vì mình không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý nên chồng mới ra ngoài ngoại tình để giải tỏa.
Tối ấy, tôi lên giường và giả vờ ngủ như mọi ngày. Tầm 12 giờ đêm, chồng tôi bắt đầu thức giấc. Anh đi ra ngoài, nhân cơ hội ấy, tôi đã bám theo anh. Chồng tôi rảo bước nhanh đến khu nghĩa trang gần chỗ chúng tôi ở. Tôi lạnh toát sống lưng khi thấy chồng bước vào nơi ấy giữa đêm. Nhưng sự tò mò vẫn thôi thúc, tôi theo anh cho đến khi anh dừng chân lại một ngôi mộ. Rồi anh thắp nến và nằm xuống cạnh ngôi mộ ấy.
Guc nga khi phat hien nua dem chong ra nghia trang ngu, sang lai ve om vo-Hinh-2
Điều kỳ lạ là đêm nào tỉnh dậy tôi cũng không thấy chồng đâu. (Ảnh minh họa) 

Đó là mộ người yêu cũ của chồng tôi. Tôi nhận ra vì đã từng thấy ảnh chồng mình và cô ấy trên facebook. Chân tôi như khuỵu xuống khi biết sự thật phía sau mọi chuyện. Và tôi đã lờ mờ đoán ra được, tại sao chồng tôi thích ở khu chung cư ngoại thành này đến vậy. Thì ra anh muốn gần người yêu cũ của mình. Thì ra đêm nào anh cũng ra ngủ bên mộ cô ấy và lẻn về nhà lúc tờ mờ sáng để tôi không phát hiện.

Đó là chồng tôi, sao bây giờ tôi lại thấy xa lạ quá. Anh khác anh của mọi ngày hoàn toàn. Anh khiến tôi sợ anh mỗi khi đến gần. Tôi chưa dám nói ra mọi chuyện với chồng. Nhưng vì tôi cứ im lặng nên đêm nào chồng tôi cũng ra mộ người yêu ngủ rồi lại về ôm vợ như không có chuyện gì. Bây giờ tôi rối trí lắm, phải làm sao để chồng tôi chấm dứt chuyện này đây?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Người mắc bệnh tuyến giáp kiêng ăn gì?

Người mắc bệnh tuyến giáp kiêng ăn gì?

Người bệnh tuyến giáp cần nắm rõ các loại thực phẩm cần tránh như đậu nành, đồ đóng hộp, nội tạng động vật để kiểm soát bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.