Chiêm ngưỡng quả phật thủ dáng độc, giá sốc ở Hà Nội

Dù được trả giá 12 – 13 triệu cho quả phật thủ dáng độc nhưng anh Nguyễn Chí Tuân ở Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội vẫn quyết không bán.

May mắn sở hữu quả phật thủ thuộc vào dạng “hàng hiếm” trong mùa năm nay, gia đình anh Tuân và vợ là chị Nguyễn Thị Hoàn liên tục nhận được những cuộc gọi điện thoại hoặc khách đến tận nhà hỏi mua quả phật thủ với giá được trả cao ngất ngưởng.
Chiem nguong qua phat thu dang doc, gia soc o Ha Noi
Quả phật thủ “đẹp nhất Đắc Sở” có đường kính hơn 40cm và hiện được trả giá 12 triệu đồng. 
Là quả phật thủ “có một không hai” hiện nay, nhiều người đã tới hỏi thăm và trả giá tới tận 12 triệu đồng tuy nhiên gia đình anh Tuân và chị Hoàn vẫn nhất quyết không bán. Chia sẻ về lý do này, chị Hoàn bộc bạch: “Tiền có bao nhiêu cũng tiêu hết thôi, nhưng chúng tôi đã tâm niệm sẽ dùng để dâng cúng gia tiên, cúng Phật nên bằng giá nào cũng không bán”.
Chiem nguong qua phat thu dang doc, gia soc o Ha Noi-Hinh-2
Quả phật thủ "độc đắc" của vợ chồng chị Hoàn. 
Theo chị Nguyễn Thị Hoàn cho biết, quả phật thủ ra sớm hơn so với những quả khác, từ lúc ra hoa là tháng 6 âm lịch cho tới tận thời điểm cuối năm. Khi mới được vài tháng, có người tới trả giá 1 triệu đồng nhưng gia đình chị không bán mà để lại.
Chiem nguong qua phat thu dang doc, gia soc o Ha Noi-Hinh-3
Chị Hoài bên quả phật thủ “độc nhất Đắc Sở”.

Chiem nguong qua phat thu dang doc, gia soc o Ha Noi-Hinh-4
Vườn phật thủ xum xuê trái của gia đình anh Tuân chị Hoài.
Sở dĩ, quả phật thủ được trả giá cao do có quả có kích thước lớn, đường kính lớn hơn 40cm, những "ngón tay" dài, múp tản đều về hai bên khiến nhiều người không thể rời mắt. Không chỉ riêng mình quả phật thủ “độc nhất Đắc Sở”, trong vườn nhà anh Tuân chị Hoàn cũng còn nhiều quả phật thủ có kích thước khá... khủng. Hiện tại, gia đình anh Tuân bán vườn phật thủ với giá 260 triệu đồng. Sau thành công của vụ quả năm nay, gia đình anh Tuân chị Hoàn dự định sẽ làm thêm cây cảnh để bán vào mùa lễ sau.
Theo CAND

Bình luận(0)