Hai quận mới sẽ có tên Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm

Theo bí thư huyện Từ Liêm, trong đề án điều chỉnh địa giới hành chính của huyện này đã xác định tên 2 quận mới là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. 

Bí thư huyện ủy Từ Liêm Lê Văn Thư vừa có thư gửi nhân dân, cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang huyện Từ Liêm xung quanh việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường.
Trụ sở UBND huyện Từ Liêm.
 Trụ sở UBND huyện Từ Liêm. 
Ông Lê Văn Thư khẳng định, Từ Liêm đã có đầy đủ các điều kiện chín muồi để Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh thành 2 quận và 23 phường. Bí thư huyện ủy Lê Văn Thư cho biết, tên Từ Liêm đã xuất hiện ở vùng đất này từ hàng nghìn năm trước: “Do vậy, để tri ân các thế hệ cha ông và những lớp người đi trước; cũng là để cái tên “Từ Liêm” không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của các thế hệ con, cháu sau này, trong đề án điều chỉnh địa giới hành chính đã xác định tên 2 quận là: “Bắc Từ Liêm” và “Nam Từ Liêm”, cũng như đã xác định tên các phường mới đều được gắn với tên truyền thống của các xã, thị trấn hiện nay”. Trước đó, trao đổi với An ninh Thủ đô, ông Lê Văn Thư cũng khẳng định, mong muốn của người dân là phải giữ được địa danh Từ Liêm.

Hà Nội được phép tách huyện Từ Liêm thành 2 quận

Trong kỳ họp sắp tới (từ ngày 2 đến 6/12/2013), HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét thông qua đề án chia tách huyện Từ Liêm thành hai quận mới.

Chiều nay, tại buổi họp báo giới thiệu nội dung kỳ họp HĐND TP Hà Nội (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 6/12), ông Nguyễn Hoài Nam, trưởng Ban pháp chế HĐND TP Hà Nội, cho biết tại kỳ họp này HĐND TP sẽ xem xét thông qua đề án chia tách địa giới hành chính huyện Từ Liêm.
Vị trí huyện Từ Liêm.
 Vị trí huyện Từ Liêm.

Khánh thành tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đỉnh Yên Tử

(Kiến Thức) - Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông là tượng đúc đồng liền khổi lớn nhất và tượng đồng được đổ ở độ cao lớn nhất Việt Nam.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được đặt trên đỉnh núi cao nhất khu di tích, danh thắng Yên Tử, được khánh thành vào ngày mai nhân kỷ niệm 705 ngày Ngài nhập Niết Bàn
 Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được đặt trên đỉnh núi cao nhất khu di tích, danh thắng Yên Tử, được khánh thành vào ngày mai nhân kỷ niệm 705 ngày Ngài nhập Niết Bàn
Tượng cao 11 m...
 Tượng cao 11 m...

Sài Gòn sắp chìm trong biển nước 1,61m

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hạ lưu sông Sài Gòn đang xuất hiện đợt triều cường mới, đỉnh triều có khả năng vượt mức báo động 3 - đạt 1,61m.

Với đỉnh triều này, người dân TP.HCM sẽ phải đối mặt với tình trạng ngập nước, ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống thường nhật. Điều đặc biệt là thời gian đỉnh triều xuất hiện rất sớm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới