"Trước khi qua đời, Hải Đăng tiết kiệm tiền để cuối năm cưới vợ"

Google News

Mẹ nam diễn viên cho biết Hải Đăng là người con yêu thương gia đình. Trước khi tới Nha Trang và gặp sự cố, anh đã chở mẹ đi đường hoa.

Lễ tang của Hải Đăng được tổ chức tại nhà tang lễ thuộc chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP.HCM.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Trần Thị Duyên, mẹ Hải Đăng nói: "Tôi có 3 người con, Đăng là con trai duy nhất. Linh cữu con nằm đây, tôi vẫn không muốn tin đây là sự thật".

Mẹ Hải Đăng nhận sự chia sẻ từ người thân và bạn bè sau khi con trai qua đời.

Bà kể ngày mùng 5 Tết Hải Đăng ra Khánh Hòa thăm bạn gái. Trước đó, con trai đưa bà đi dạo chơi ở đường hoa Nguyễn Huệ. "Trước ngày con mất, con đưa tôi đi ngắm đường hoa. Đăng tâm sự với mẹ Tết không có show nên không có tiền biếu tôi. Cháu hẹn qua Tết đi diễn nhiều sẽ để dành tiền biếu mẹ", bà chia sẻ.

Bà biết con trai yêu Kim Hoàng hai năm qua và thường xuyên dặn dò con tập trung lo cho tương lai. Bà kể: "Tôi luôn nói với con cha mẹ không có kinh tế dư dả, không thể lo cho con. Vì thế hai đứa xác định đến với nhau, phải cùng nhau tự lo. Trước Tết, Đăng mua heo đất để dành tiền tiết kiệm. Mỗi lần đi show về, Đăng bỏ vài trăm nghìn vào heo. Con nói tiết kiệm tiền để cuối năm cưới vợ".

Bà Duyên khẳng định luôn ủng hộ con trai theo đuổi nghệ thuật. Bà cho biết từ nhỏ Hải Đăng đã bộc lộ năng khiếu ca hát. Đến khi học cấp ba, anh tham gia nhiều hoạt động văn nghệ của trường. Không những thế, Hải Đăng còn nhảy giỏi, chơi bóng rổ hay.

Nhờ thành tích cao trong đội bóng rổ của thành phố, Hải Đăng được tuyển thẳng vào Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM.

Tang lễ được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm.

"Đến năm thứ 3, Đăng nghỉ học, xin mẹ cho thi Đại học Sân khấu điện ảnh. Tôi thắc mắc: Sao con thi cái gì mà chơi nhởn nhơ không vậy? Nhưng tôi vẫn ủng hộ con. Sau này, chứng kiến Đăng lận đận theo nghề 10 năm không nổi tiếng, tôi lại đùa: Diễn viên gì có tuổi mà không có tên. Bây giờ, con đi xa, về miền cực lạc, không còn trăn trở, buồn phiền về nghề nữa rồi".

Hải Đăng qua đời vào chiều 16/2 ở Nha Trang. Nam diễn viên đi tắm biển và bị nước cuốn trôi, không được cứu kịp thời.

Hải Đăng tốt nghiệp lớp K14, trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Anh từng khởi nghiệp với vai trò ca sĩ trước khi chuyển hướng trở thành diễn viên. Anh đóng nhiều nhiều phim truyền hình, sitcom như Ra Giêng anh cưới em, Thám tử tình yêu, Phiên khúc đoàn viên... Gần đây, anh tham gia phim Sắc đẹp dối trá.

Theo Hải Thanh - Duy Hiệu/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)