“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng bất ngờ nhập viện

Lục Tiểu Linh Đồng - nam diễn viên gạo cội nổi tiếng với vai Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký mới đây đã phải nhập viện.

Công ty quản lý của nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng mới đây đã xác nhận thông tin nghệ sĩ 58 tuổi này đã phải nhập viện vào hôm 31/3 vì viêm ruột thừa cấp tính. Vì thế, ông buộc phải hoãn các sự kiện giải trí trong tháng 4 để chờ ổn định sức khỏe. Đây là một thông tin khá bất ngờ với fan khi Lục Tiểu Linh Đồng vốn được biết là người hiếm khi ốm đau, ít bệnh tật.
“Ton Ngo Khong” Luc Tieu Linh Dong bat ngo nhap vien
 Nam diễn viên 58 tuổi Lục Tiểu Linh Đồng bất ngờ phải nhập viện.
“Chúng tôi rất tiếc phải nói lời xin lỗi độc giả. Lục Tiểu Linh Đồng sẽ gặp các bạn trong thời gian sớm nhất”, vị đại diện của nam diễn viên cho hay trên Weibo.
Trong bức hình hiếm hoi tại bệnh viện, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn giơ ngón tay cái đầy lạc quan để an ủi người hâm mộ.
Sau hơn 30 năm lên sóng, dàn diễn viên của bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 chịu cảnh kẻ còn, người mất. Vai diễn của Lục Tiểu Linh Đồng trong Tây Du Ký là Tôn Ngộ Không với 72 phép thần thông được xem là vai diễn để lại nhiều ấn tượng hơn cả. Chàng trai tuổi đôi mươi năm đó giờ đã thành một nam diễn viên gạo cội sắp bước sang tuổi 60.
Nam diễn viên Mã Đức Hoa trong vai Trư Bát Giới và Từ Thiếu Hoa trong vai Đường Tăng vẫn đang tiếp tục theo đuổi sự nghiệp giải trí dù cả hai đã ngoài 60. Riêng có nam diễn viên Diêm Hoài Lễ, người thủ vai Sa Tăng ở tuổi 50 đã qua đời vào năm 2009 sau 2 năm vật lộn với bệnh tật.
Lục Tiểu Linh Đồng sinh ra tại Thượng Hải, trong một gia đình có tới 4 đời cha truyền con nối đóng thành công vai diễn Tôn Ngộ Không. Trước đó, cha đẻ của ông là Lục Linh Đồng cũng được mệnh danh là Nam Hầu Vương khi diễn xuất rất đạt vai khỉ trong các vở kịch Mĩ hầu vương đại náo long cung và Tôn Ngộ Không ba lần mượn quạt Ba Tiêu.
Vai diễn Tôn Ngộ Không đã đem về cho ông giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và 2 lần đứng đầu trong bảng xếp hạng các vai diễn được yêu thích nhất nền điện ảnh Hoa ngữ. Trước đó, ông từng đóng vai diễn đầu tiên của mình trong AQ chính truyện.
Theo Trọng Đạt/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)