Tiết lộ bất ngờ từ vệ sĩ thân cận của Thành Long

Rất nhiều người bất ngờ khi biết Thành Long còn có cả vệ sĩ theo sát.

>>> Mời quý độc giả xem clip dài 7 phút phim Công thủ đạo do Jack Ma đóng chính. Nguồn Dân Việt:
Mới đây, bộ phim Công thủ đạo do ông chủ tập đoàn Alibaba tài trợ sản xuất kiêm diễn chính Jack Ma đã gây nên cơn sốt trong dư luận. Nhiều người hoang mang với chuyện thật thật, giả giả trong làng giải trí. Kẻ không biết võ chỉ cần có tiền cũng trở thành cao thủ trên màn ảnh, người học võ chân chính lại không được thể hiện tài năng của mình. Giữa làn sóng đó, một cuộc phỏng vấn với Lư Huệ Quang - vệ sĩ của Thành Long - đã khiến nhiều người phải suy nghĩ.
Vệ sỹ thân cận của Thành Long - Lư Huệ Quang. 
Thành Long từ trước đến nay luôn được xem là anh cả trong giới phim võ thuật. Thế nhưng, rất nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết, tài tử trước đây luôn có một vệ sĩ theo sát là Lư Huệ Quang. Có thể nói, đó phải là một người có võ công không hề tầm thường mới được Thành Long chọn lựa. Thậm chí, rất có thể Lư Huệ Quang còn giỏi võ hơn cả Thành Long.
Lư Huệ Quang luôn theo sát Thành Long
Lư Huệ Quang sinh năm 1959, là Hoa kiều tại Thái Lan. Anh vốn là quán quân của cuộc thi võ thuật Thái Lan, về sau, khi lọt vào mắt xanh của Thành Long, anh ngay lập tức trở thành vệ sĩ cho nam diễn viên nổi tiếng này.
Sau đó, Thành Long cũng tạo điều kiện cho Huệ Quang được xuất hiện trên màn ảnh với những bộ phim như Anh hùng Trung Hoa, Cơm Hoàng Gia... Chính nhờ thế mà anh cũng có cơ hội được gặp gỡ và hợp tác với những ngôi sao võ thuật lớn như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh. Khi được hỏi có nhận xét thế nào về các ngôi sao võ thuật mà anh từng gặp gỡ, Huệ Quang đều thẳng thắn đưa ra quan điểm.
Với Ngô Kinh, Huệ Quang cho biết: ‘Tôi vốn nghĩ rằng võ của Ngô Kinh rất có khí chất, tuy nhiên anh ấy không hiểu quá sâu về độ thâm hậu của võ thuật. Song, khi đã được hợp tác, tôi phát hiện ra năng lực thực chiến của anh ấy vô cùng mạnh, còn chưa kể anh ấy biết cả Quân Thể Quyền”.
 Chân Tử Đan là người có sự bùng nổ số một làng giải trí.
Với Chân Tử Đan, Huệ Quang khẳng định, trừ khả năng đánh trả của tài tử còn yếu thì năng lực thực chiến và kỹ thuật tổng hợp đều rất điêu luyện. Ngoài ra anh còn cho biết thêm: “Chân Tử Đan có độ linh hoạt và sự bùng nổ trong giao chiến xếp vào hạng nhất làng giải trí”.
Khi được hỏi đến Lý Liên Kiệt, với mắt nhìn của người trong giới võ thuật, Huệ Quang cho biết: “Động tác của Lý Liên Kiệt rất có tính nghệ thuật, rất đẹp mắt, nhưng năng lực thực chiến chỉ có thể nói là bình thường”.
Hồng Kim Bảo được nhận xét là khó có người địch nổi.
Cuối cùng, khi phóng viên hỏi về chính ông chủ của mình, Lư Huệ Quang tỏ vẻ không thoải mái. Anh cho biết: “Bởi vì tôi là cấp dưới, nên không có cơ hội được đấu thử với Thành Long”. Rõ ràng, Lư Huệ Quang đang muốn né tránh nhận xét về nam diễn viên Túy Quyền. Về sau, anh mới chia sẻ thêm: “Khi xem Hồng Kim Bảo và anh ấy giao đấu, tôi nhận thấy năng lực của Hồng Kim Bảo khó có người địch nổi, tuy nhiên độ linh hoạt thì không bằng Thành Long”.
Năm 2009, Thành Long chính thức “sa thải” Huệ Quang. Làm việc cho ông chủ 30 năm, rồi bất ngờ bị nghỉ việc mà không rõ nguyên nhân đã khiến nhiều người bức xúc thay cho chính người vệ sĩ. Khi đó Huệ Quang cũng đã 50 tuổi, không dễ dàng để tìm công việc mới, anh chỉ có thể sống bằng những khoản tiền dành dụm được trước đây.
Theo Phương Thảo/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)