Số phận những đứa trẻ không được nghệ sĩ thừa nhận

Một số nghệ sĩ như Dương Tư Kỳ, Ngô Ỷ Lợi lựa chọn làm mẹ đơn thân. Cách xử lý của họ khác nhau, song vẫn ảnh hưởng tới sự trưởng thành của đứa trẻ sau này.

Ngày 23/1, Sohu có bài viết về những đứa trẻ sinh ra trong gia đình không êm ấm. Ngay từ khi chào đời, với mẹ là minh tinh nổi tiếng, chúng đã được chú ý hơn người.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh đặc biệt, chúng lớn lên trong sự quan tâm của truyền thông, thậm chí trở nên cực đoan trong tính cách.

Bị chú ý quá mức

Theo Sohu, con của nghệ sĩ khi chào đời luôn được truyền thông chú ý đặc biệt. Với những cặp nghệ sĩ sống hạnh phúc, đứa bé là kết tinh tình yêu của cha mẹ, vừa chào đời đã được người hâm mộ của nghệ sĩ yêu mến.

Song, với những trường hợp mà cha đứa bé không nhận con, nhiều nghệ sĩ nữ phải vất vả nuôi con một mình trong tai tiếng. Những bình luận tiêu cực đó lớn lên theo cùng đứa trẻ.

So phan nhung dua tre khong duoc nghe si thua nhan

Mạc Thiếu Thông không nhận con. Trương Hạo Liêm không liên lạc với cha ruột.

Hồng Hân sinh năm 1971, cô là một trong những mỹ nhân được yêu mến nhất tại Hong Kong những năm 1990 bên cạnh Lê Tư, Lý Gia Hân, Chu Ân... Nữ diễn viên từng tham gia phim Ma đao hiệp tình, Nguyên Chấn Hiệp, Hắc Phong trại, Như lai thần chưởng... Sức hút của cô vượt ra khỏi Hong Kong, trở nên nổi tiếng khắp châu Á.

Năm 1996, Hồng Hân nhận lời tham gia bộ phim Vong mệnh thiên nhai đóng chung với tài tử Mạc Thiếu Thông. Lúc này Hồng Hân đã kết hôn nhưng giấu kín. Cô vẫn chấp nhận ly hôn để đến bên Mạc Thiếu Thông. Sau 2 năm bên nhau, cặp nghệ sĩ chia tay do khác biệt tính cách nhưng Hồng Hân phát hiện cô đã mang thai một tháng.

Theo QQ, lúc đầu Mạc Thiếu Thông không chấp nhận đứa trẻ là con trai anh, thậm chí còn đề nghị Hồng Hân bỏ thai. Nhưng nữ diễn viên quyết tâm sinh con. Mạc Thiếu Thông không chu cấp, anh còn chỉ trích Hồng Hân cố tình mang thai. Sau đó, nữ diễn viên cấm tài tử gặp con và chấp nhận nuôi con một mình.

Hiện tại, con trai Trương Hạo Liêm của Hồng Hân cũng gia nhập giới giải trí. Tài năng của cậu hạn chế. Công chúng chỉ nhớ tới việc Trương Hạo Liêm là đứa con mà Mạc Thiếu Thông không nhận, là minh chứng cho mối hận trong lòng Hồng Hân.

So phan nhung dua tre khong duoc nghe si thua nhan-Hinh-2

So phan nhung dua tre khong duoc nghe si thua nhan-Hinh-3

Con gái Dương Tư Kỳ bị coi là hậu quả khi mẹ muốn lấy đại gia nhưng không thành.

Hoa hậu Hong Kong 2001 Dương Tư Kỳ từng sinh con mà giấu danh tính người tình. Trước đó, Dương Tư Kỳ từng có 9 năm hẹn hò với nam diễn viên Lý Vĩnh Hào. Nữ diễn viên tuyên bố chia tay bạn trai do không hòa hợp về tính cách. Dương Tư Kỳ sau đó bị bắt gặp hẹn hò với một người đàn ông giàu có. Năm 2012, cô lặng lẽ sang Mỹ sinh con gái đầu lòng.

Sau khi trở về Hong Kong, Dương Tư Kỳ tuyên bố làm mẹ đơn thân. Tuy nhiên, cô bị khán giả quay lưng vì mang tiếng phản bội bạn trai cũ, "tham vàng bỏ ngãi", "sinh con dù không làm đám cưới".

Vì không tìm được công việc tại Hong Kong, Dương Tư Kỳ đã sang Đại lục để phát triển sự nghiệp nhưng danh tiếng của cô ngày càng xuống dốc. Tờ China Daily từng bắt gặp nàng hoa hậu tiếp thị bia và hát giải trí cho khách hàng tại một quán bar.

Theo Sohu, với tai tiếng của Dương Tư Kỳ, thân thế của bé Dương Trác Dĩnh luôn là câu hỏi với truyền thông. Suốt 7 năm đầu đời, cô bé không có cha và gia đình nhà nội. Sau này, nữ diễn viên tái hôn với bạn trai ngoài ngành giải trí, nhưng cô cũng không công khai thân phận người này.

Trịnh Sảng và bạn trai cũ Trương Hằng có hai con bằng phương pháp mang thai hộ. Họ hiện tranh chấp quyền nuôi dưỡng.

So phan nhung dua tre khong duoc nghe si thua nhan-Hinh-4

So phan nhung dua tre khong duoc nghe si thua nhan-Hinh-5

Trịnh Sảng ruồng bỏ hai con khi chúng còn chưa chào đời.

Hai bé không được người mẹ nổi tiếng chào đón. Khi thai nhi được 7 tháng tuổi, Trịnh Sảng trong lúc tức giận đã yêu cầu bỏ. Hơn một năm con chào đời, nữ diễn viên để con tại Mỹ sống ở trung tâm mang thai hộ.

Sự vô tình của Trịnh Sảng khiến cô bị tẩy chay, khán giả đòi đuổi cô ra khỏi giới giải trí, cấm sóng trên mọi nền tảng. Trịnh Sảng không đề cập đến các con mà chỉ tập trung bôi nhọ danh dự bạn trai cũ và đòi số tiền Trương Hằng đang nợ.

Sohu đặt câu hỏi với sự lạnh nhạt đó, con của Trịnh Sảng có thể tìm thấy chút tình yêu thương nào từ mẹ và ông bà ngoại của chúng không?

Ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý

Trường hợp nổi tiếng nhất trong giới giải trí Hoa ngữ về việc ngôi sao không nhận con là Ngô Trác Lâm, con riêng của Thành Long và nữ diễn viên Ngô Ỷ Lợi.

Ngô Trác Lâm sinh năm 1999, là kết quả của mối tình vụng trộm giữa ngôi sao võ thuật và Hoa hậu Hong Kong. Do đó, Ngô Trác Lâm không được Thành Long thừa nhận.

So phan nhung dua tre khong duoc nghe si thua nhan-Hinh-6

Từ nhỏ, Ngô Trác Lâm đã bị chú ý quá mức.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có người cha là ngôi sao nổi tiếng thế giới, tài sản hàng trăm triệu USD nhưng Ngô Trác Lâm sống trong cảnh khốn khó cùng mẹ. Cô bé luôn bị truyền thông chú ý từng hành động nhỏ. Từ đó tạo nên tính cách nổi loạn và căn bệnh trầm cảm của Trác Lâm.

Ngô Trác Lâm cũng cho hay: "Những gì tôi biết về ông ấy cũng chỉ giống như công chúng biết. Nhưng khác biệt là, vừa sinh ra cả thế giới đã chỉ vào tôi và nói tôi là con gái rơi của ông ấy".

Chính vì danh tiếng này mà tuổi thơ của Ngô Trác Lâm trôi qua không êm ả. Cô kể lại giai đoạn khó khăn nhất là khi hai mẹ con sống cùng bà ngoại ở Thượng Hải, Trung Quốc. Lúc bấy giờ, cô thường xuyên bị chụp hình đăng lên báo, bị bạn bè chế nhạo, bắt nạt. Ngô Trác Lâm cũng là nạn nhân của bạo lực học đường khi thường xuyên bị bạn đá vào người lúc đang ngủ. Cuộc sống đau khổ khiến Ngô Trác Lâm từng mắc bệnh về cảm xúc.

Khi Ngô Trác Lâm còn nhỏ, Ngô Ỷ Lợi vất vả kiếm tiền nuôi con nên tâm trạng không tốt. Hai mẹ con thường xuyên cãi vã. Thậm chí, Hoa hậu Hong Kong còn bạo hành con gái. Tháng 4/2017, Ngô Trác Lâm nhập viện vì tự tử không thành.

So phan nhung dua tre khong duoc nghe si thua nhan-Hinh-7

Hơn 20 tuổi, Ngô Trác Lâm trải qua đủ sóng gió trong cuộc sống vì là con riêng của Thành Long.

Năm 2018, cô tuyên bố là người đồng tính, bỏ nhà tới Canada với bạn gái. Trên mạng xã hội, Ngô Trác Lâm muốn gặp mặt người cha nổi tiếng của mình: "Những gì tôi cần ở ông ta là lời giải thích. Tại sao năm đó ông ấy lại bỏ rơi tôi. Ông ấy và mẹ của tôi có bao giờ bàn luận về sự tồn tại của người con này hay không".

Theo Sohu, cái danh "con gái bị bỏ rơi của Thành Long" đã hoàn toàn phá hủy cuộc đời Ngô Trác Lâm. Hiện tại, nam diễn viên vẫn không nhận con. Ngô Trác Lâm không gia nhập giới giải trí nhưng nhất cử nhất động đều bị truyền thông đưa tin và công chúng bàn tán.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)