Đại Nghĩa vẫn mải mê kiếm tiền dù không vợ không con

Đại Nghĩa không chỉ là một MC đa tài mà còn có tấm lòng quảng đại - một trong những nghệ sĩ hay giúp người nghèo nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Trường Giang "gây sốc" khi tiết lộ Đại Nghĩa chính là "MC quốc dân giàu nhất Việt Nam". Chưa có cơ sở nào để xác nhận điều này là thật và có thể danh hài xứ Quảng chỉ vui miệng nói phóng đại. Tuy nhiên có một điều Trường Giang đã nói đúng: Đại Nghĩa không vợ, không con cũng không sống hào nhoáng nhưng vẫn ham chạy show và xuất hiện liên tục trên sóng truyền hình.
Lý giải vì sao MC Đại Nghĩa làm nhiều như vậy, Trường Giang bày tỏ: "Anh ấy một thân một mình không có nuôi ai hết, lại ăn chay nữa, đỡ tốn tiền. Nhưng mà anh ấy vẫn làm nhiều và cho tiền người nghèo nhiều. Có lẽ đó là lý do anh ấy cố gắng nhiều hơn".
Nhìn lại cuộc đời Đại Nghĩa, nhiều người không khỏi công nhận điều này là đúng và thêm khâm phục nam MC 7x.
Đại Nghĩa sinh năm 1978, năm nay vừa tròn 40 tuổi nhưng anh vẫn chưa kết hôn lần nào. Có người cho rằng anh quá bận, vì vừa đóng phim, làm MC, diễn kịch, làm khách mời, giám khảo trên hàng loạt gameshow... Một ngày của Đại Nghĩa có khối lượng công việc bằng 2-3 người bình thường khác, thậm chí thời gian xả hơi cũng không có. Song đó không phải là lý do khiến nam MC chưa lấy vợ!
Anh cũng từng bị những kẻ ác mồm ác miệng gán tin đồn giới tính, tuy nhiên nam MC không cần lên tiếng. Đại Nghĩa từng tâm sự rằng anh cũng mong một cái kết có hậu nhưng "Tùy duyên" chứ không gượng ép.
 Đại Nghĩa là nghệ sĩ "nhẵn mặt" trên sóng truyền hình.
 
Tuy nhiên vì sao mà đã ở tuổi tứ tuần, Đại Nghĩa vẫn không bị gia đình giục giã chuyện vợ con như trong những gia đình khác trong khi lại là con một? Anh nói rằng, ba mẹ mình có suy nghĩ tương đối thoáng so với những người cùng thời. Mẹ chưa bao giờ giục anh phải lấy vợ để có con bồng cháu bế.
Nam MC này chạy show "ác liệt" hơn cả Trấn Thành dù không phải lo cho ai cũng không tích "của ai của để". 
Bố mẹ anh vốn là trí thức, nhân viên nhà nước và theo đạo Phật. Đại Nghĩa cũng là một Phật tử từ nhỏ. Bố mẹ luôn hướng cho anh trở thành một người tốt và có ích cho xã hội. Anh từng bộc bạch rằng: "Ba mẹ tôi hãnh diện về tôi không phải vì tôi là một nghệ sĩ. Cho dù tôi không là một nghệ sĩ đi nữa, chỉ cần tôi sống tốt, có công việc ổn định, giúp được nhiều cho những người xung quanh thì ba mẹ vẫn tự hào về tôi thôi".
Đó chính là nguyên do vì sao Đại Nghĩa không lấy vợ nhưng bố mẹ anh vẫn vui lòng, vì họ chỉ thực sự vui khi thấy anh biết giúp đỡ người khác.
Nam MC và bố mẹ vẫn an lòng dù anh không có vợ con. 
Nếu như nhiều nghệ sĩ tích cực chạy show để lo cho gia đình, để phục vụ nhu cầu tiêu xài của bản thân, để ngày một nhà cao cửa rộng, được tận hưởng nhiều hơn hay để dành cho đời sau... thì Đại Nghĩa lại khác. Anh không tiêu xài phung phí, chẳng cần xài đồ hiệu.
Đại Nghĩa ăn chay và theo đạo Phật. Anh cũng sống giản dị, không hào nhoáng. 
Trong cuộc sống hàng ngày, Đại Nghĩa cũng chẳng bao giờ sa đà vào những bữa tiệc, ăn uống linh đình. Hơn nữa anh còn ăn chay. Với anh, mục đích sống chính là: "Sống để chia sẻ chứ không phải sống để ăn cho hết".
Đại Nghĩa trong một chuyến từ thiện . 
Điều khiến nhiều người nể phục nhất là cuộc đời Đại Nghĩa dành thời gian lớn để làm việc và đi từ thiện. Dù không "đao to búa lớn", chẳng cần ai phải biết, phải ngợi ca nhưng người dân vẫn thấy anh lặng lẽ đi làm phúc khắp nơi, xây cầu, xây nhà cho bà con ở những vùng khó khăn.
Tấm lòng tốt của nam MC đã làm không ít fan hâm mộ thêm ngưỡng mộ và yêu quý. 
Tiền Đại Nghĩa làm ra không phải để mình anh hưởng mà để đem giúp người nghèo. "Ý nghĩa cuộc sống với tôi không nằm ở chuyện tiêu xài. Nó nằm ở việc sống và làm việc, phụng sự xã hội và mọi người", nam MC bộc bạch.
Cật lực lao động, đổ mồ hôi nước mắt nhưng không màng tư lợi cá nhân mà "đem tiền cho những người dưng", coi làm việc thiện chính là công việc, sứ mệnh của mình - Đời này mấy ai được như Đại Nghĩa!
Anh làm việc nghĩa thầm lặng, không cần ai tung hô, cũng chẳng bao giờ nói mình giúp ai bao nhiêu tiền. 
Vì anh nghĩ công khai có người tin, người không tin, quan trọng là ở cái tâm của mình. 

Theo Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)