Chồng Hà Anh nói gì khi vợ viết “đàn ông ngoại tình, đàn bà xâu xé”

Hà Anh tâm sự với chồng về chuyện đàn ông đi ngoại tình, còn phụ nữ thì đánh ghen xâu xé nhau. Chồng cô đã bày tỏ quan điểm của mình.

4 năm cưới nhau nhưng siêu mẫu Hà Anh và chồng luôn có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ngoài bí quyết cả 2 độc lập về kinh tế không dựa dẫm nhau thì Hà Anh và chồng còn nồng nàn hơn vì luôn dành thời gian tâm sự riêng.
Mới đây, mạng xã hội ồn ào chuyện, nam diễn viên ngoại tình bị vợ giảng viên tố cáo. Câu chuyện này khiến Hà Anh suy nghĩ và cô viết về vấn đề "Đàn ông ngoại tình, đàn bà xâu xé". Câu chuyện này, Hà Anh cũng kể cho chồng nghe và hai vợ chồng có cuộc trò chuyện lâu hơn.
Trước vấn đề ngoại tình của người đàn ông, Hà Anh viết lại quan điểm của chồng: "Chồng mình nói rằng, ngay ở Anh, chỉ gần đây thôi là thế hệ của ông bà anh, thậm chí bố mẹ anh, việc hôn nhân chỉ có 1 lần, rồi việc nếu có con ngoài giá thú ở thời điểm ấy, vẫn là một điều bị xã hội chê cười".
Chong Ha Anh noi gi khi vo viet “dan ong ngoai tinh, dan ba xau xe”
Vợ chồng Hà Anh và Olly Dowden. 
Anh cũng không quên nhắc đến mối tình bền chặt của ông bà nội Hà Anh: "Những người như ông bà của em, gặp được nhau lần đầu, yêu nhau và sống bên nhau hạnh phúc gần 70 năm là cực hiếm và vô cùng may mắn".
Tâm sự về mối quan hệ của 2 vợ chồng sau 4 năm, chồng Tây Hà Anh trải lòng: "Hai chúng mình đến với nhau sau khi đã có những trải nghiệm khác nhau về các mối quan hệ khác nhau. Có người tốt, người không tốt, người tốt - nhưng không hợp/ dành cho mình. Hai chúng ta đã có những trải nghiệm vừa đủ để biết rằng khi chúng ta gặp được nhau, chúng ta dành cho nhau và muốn gắn kết với nhau. Nếu anh và em nghĩ lại về người yêu nghiêm túc đầu tiên trong cuộc đời mình, và mường tượng rằng mình đã lấy người đó. Thì ôi chao, thật khó hình dung nổi chúng ta sẽ có thể ăn đời ở kiếp với họ. Đơn giản ở thời điểm đó chúng ta chưa có trải nghiệm đủ để biết chúng ta muốn gì ở đối tác của mình, nên chúng ta yêu cũng sẽ rất khác. Vậy việc 2 người trẻ yêu nhau lần đầu chưa có trải nghiệm gì, xã hội gia đình mong đợi họ sẽ lập tức lấy nhau, rồi sinh con, rồi có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, thực sự là một câu chuyện cổ tích không tưởng!".
Chong Ha Anh noi gi khi vo viet “dan ong ngoai tinh, dan ba xau xe”-Hinh-2
 Hà Anh cho rằng phụ nữ nên tự tạo ra giá trị để bảo vệ bản thân.
Sau khi trò chuyện với chồng về vấn đề ngoại tình và việc nhiều người trẻ thiếu trải nghiệm sống cùng chồng, Hà Anh cho rằng phụ nữ cần phải sống độc lập, có giá trị. Cô viết: "Mấu chốt ở việc bạn xác định giá trị của bản thân thế nào? Có dám cho phép bản thân mình đòi hỏi quyền được hạnh phúc hay không?".
Cô cho rằng đàn ông Việt hay đàn ông nước ngoài đều rất bản năng và họ khó có thể cưỡng lại những "mời chào". Tuy nhiên chính thái độ của người phụ nữ mới làm đàn ông thay đổi.
Cô dẫn giải: "Nếu người đàn ông ở phương Tây phản bội, hãy xác định luôn là mất tất cả nếu bị phát hiện, vợ bỏ, mất con, mất nhà, bạn bè xã hội chả ai bênh. Nên lẽ dĩ nhiên, dù ham nhưng phải vắt óc mà suy nghĩ. Những người không có óc để suy nghĩ đành chịu. Trong khi ở nhà mình, đàn ông phản bội vợ chồng cãi nhau lên phường thì phường hoà giải khuyên về đóng cửa bảo nhau, vợ về nhà mình để tránh xa ông chồng thì bố mẹ cũng khuyên về, bảo chồng trăng hoa là chuyện thường, rồi phụ nữ rỉ tai nhau đàn ông nào chẳng thế. Rốt cuộc, lại cun cút cắp con về. Lòng cũng lo mình là gái đã có chồng, bỏ ông này rồi chẳng ai nó thèm mình".
Hà Anh cho rằng để không rơi vào vòng luẩn quẩn trước hết phụ nữ phải biết bảo vệ mình. Cô nói: "Mình phải độc lập, có sự nghiệp, phải xinh đẹp, tươi mới. Phụ nữ nên ngừng ngay việc bơm vào đầu nhau những câu đàn ông nào cũng thế, dù sao nó về với mình là được rồi. Hãy để chính mình quyết định số phận, hạnh phúc của mình phụ nữ ạ".
Theo Đỗ Quyên/Giadinhnet

>> xem thêm

Bình luận(0)