Chiêu trò nóng máu của “tiểu tam trung niên” Đừng bắt em phải quên

"Đừng bắt em phải quên" trở lại màn ảnh và tiếp tục gây nhiều tranh cãi. Bên cạnh đó là những hành động của tiểu tam Linh khiến người xem bực mình.

"Đừng bắt em phải quên" trở lại phát sóng đều đặn sau khi ngừng phát sóng 2 tháng do dịch COVID-19. Bộ phim vẫn luôn vấp phải nhiều tranh cãi từ kịch bản tới diễn xuất. Đặc biệt, một trong những vấn đề gây "nhức" lòng khán giả nhất là đủ kiểu chiêu trò xấu xí của "tiểu tam trung niên" - Linh (NSƯT Kim Oanh).
Giả vờ bị chóng mặt, vứt hoa chồng người ta tặng vợ xuống đất
Trong tập 4 Đừng bắt em phải quên, khi nhìn thấy Luân (NSƯT Hoàng Hải) mang hoa tặng vợ, Linh tỏ rõ sự ghen tuông. Nhân lúc Ngân (Quách Thu Phương) không có trong cửa hàng, cô ta vứt bó hoa xuống đất rồi giả vờ chóng mặt ngất xỉu. Nhân viên hốt hoảng gọi điện cho Luân thông báo tình hình, khiến cho ông phải tức tốc đưa cô ả tới bệnh viện.
Chieu tro nong mau cua “tieu tam trung nien” Dung bat em phai quen
Linh giả vờ hoa mắt chóng mặt. 
Sang tập 6, Linh đã giả vờ lấy cớ vấp ngã để được nằm trong lòng Luân nhưng lại bị Ngọc (Quỳnh Kool) - con gái Ngân và Luân - bắt gặp. Linh tỏ ra vô tội khi lấy lí do vô tình ngã và nhất quyết tới nhà vợ chồng Luân - Ngân để giải thích rõ ràng.
Chieu tro nong mau cua “tieu tam trung nien” Dung bat em phai quen-Hinh-2
Linh giả vờ để được nằm trong lòng Luân. 
Ngỏ ý muốn nhìn chồng người ta để nhớ tới chồng mình
Ở tập 10 Đừng bắt em phải quên, Linh tỏ ra vô cùng cô đơn khi ước ao có một gia đình hạnh phúc như Ngân và bày tỏ muốn được thường xuyên sang nhà Ngân để "nhìn ngắm anh Luân". Đây là một câu nói "trắng trợn" muốn cướp chồng người khác nhưng được che giấu dưới vỏ bọc nhìn Luân để nhớ tới Thịnh - chồng cũ đã mất của Linh và cũng là bạn thân của Luân.
Chieu tro nong mau cua “tieu tam trung nien” Dung bat em phai quen-Hinh-3
 Trong tập 10, Linh bày tỏ mong muốn được "nhìn người nhớ người".
Liên tục giả bệnh để phá hỏng tình cảm vợ chồng nhà người ta
Khi Ngân nhiệt tình rủ Linh về quê mình chung với hai vợ chồng, Linh giả vờ từ chối vì sợ làm "kì đà cản mũi" nhưng sau đó "nể" sự nhiệt tình của bạn thân nên đã đồng ý. Trong quá trình di chuyển, Linh còn giả vờ say xe nhằm phá hỏng bầu không khí tình cảm của vợ chồng Ngân. Vào quán nước nghỉ ngơi, Linh tiếp tục giả bộ say xe để có lí do chính đáng dựa vào lòng Luân.
Chieu tro nong mau cua “tieu tam trung nien” Dung bat em phai quen-Hinh-4
 Linh giả vờ say xe để dựa vào lòng Luân.
Đến tập 11, trong lúc Ngân không có mặt, Linh đã nghe điện thoại của Ngân và tiếp chuyện với người gọi là bác Dịu (NSND Như Quỳnh). Linh "giở mánh" để bác Dịu kể chuyện ngày xưa của Ngân hòng nắm được bí mật ít người biết của Ngân.
Sau khi Linh và bác Dịu gặp nhau, tiểu tam đã nắm được mối tình xưa kia của "chính thất". Về đến nơi nghỉ, Linh đột nhiên nằng nặc muốn về với lí do đối tác muốn hẹn gặp. Dù Ngân có khuyên thế nào thì Linh cũng không chịu ở lại. Thậm chí, cô ả còn muốn Luân đưa về với lí do "đối tác muốn làm việc với hai cổ đông".
Chieu tro nong mau cua “tieu tam trung nien” Dung bat em phai quen-Hinh-5
 Linh nghe điện thoại của Ngân.
Và Ngân thì vẫn một mực tin vào lời nói của bạn thân, còn giục chồng đưa Linh về cho an toàn. Trước đó, khi hai vợ chồng đang tình cảm riêng tư trong phòng riêng, Linh ghen tuông và muốn phá đám hai người nên giả vờ thể hiện mình bị lạnh để họ phải chạy qua. Sau đó, Linh nói muốn Ngân ở lại vì cô ta chưa bao giờ trải qua cảm giác như thế này.
Trơ trẽn tán tỉnh Luân ngay tại chỗ làm của vợ ông
"Tiểu tam" tiếp tục kế hoạch phá hoại hạnh phúc gia đình của "chính thất" trong tập 12 Đừng bắt em phải quên. Khi Luân và Linh nói chuyện với nhau, Linh cố tình nhắc khéo tới quá khứ của Ngân hòng làm lung lay sự tin tưởng của Luân nhưng ông khẳng định rằng bản thân không muốn tò mò quá khứ của vợ trừ khi vợ chủ động kể cho mình nghe.
Cảm thấy mánh này không ổn, Linh lại "thêm mắm dặm muối" cho rằng những người phụ nữ lễ phép và giữ bí mật chuyện cũ sẽ không yêu chồng mình một cách cuồng nhiệt.
Chieu tro nong mau cua “tieu tam trung nien” Dung bat em phai quen-Hinh-6
 
Càng ngày Linh lại càng có thêm những thủ đoạn mới nhằm dụ dỗ Luân đến với mình. Trong một lần Luân đưa cô đi mua sắm tại cửa hàng của vợ, Linh đã nhờ Luân làm bạn trai mình để tránh sự theo đuổi của những người đàn ông khác. Cô nàng ỡm ờ: "Phải tìm được một người ân cần chu đáo như anh em mới mở lòng được, chứ đối với em giàu có hay không không quan trọng".
Đáng nói hơn, lúc đó Linh và Ngọc cũng chạm trán nhau. "Tiểu tam" cố ý nhắc tới mối quan hệ tốt đẹp giữa cô ta và Luân. Ngọc cảnh cáo Linh tránh xa bố mình nhưng khi Linh kể cho Ngân nghe thì Ngọc lại trở thành một đứa trẻ bồng bột, hỗn láo với người lớn.
Chieu tro nong mau cua “tieu tam trung nien” Dung bat em phai quen-Hinh-7
Vì ghét cô Linh nên trong suốt buổi thử đồ, Ngọc luôn dùng những lời lẽ cảnh báo, đe dọa: "Theo cháu những gì không hợp với cô, cô đừng nên cố quá". 
Gài bẫy con gái Luân để gây mâu thuẫn trong gia đình chính thất
Ở tập 13, Ngọc tiếp tục bị Linh đổ oan ngay trước mặt Luân khiến cô bé rơi vào tình cảnh "tình ngay lí gian". Trong lúc Ngân đi cắm hoa, Linh nhờ Ngọc lấy giúp cái ghế để lấy đồ ở trên. Đúng lúc đang đứng trên ghế thì Luân về tới nhà, Linh giả vờ ngã sau đó đổ tội cho Ngọc khiến cô bé không thể giải thích, còn bị bố mắng oan. Sau đó mượn cớ đau chân và tổn thương về tinh thần, Linh khiến Ngân và Luân lo lắng. Cuối cùng, Luân đã sốt sắng đến thăm.
Chieu tro nong mau cua “tieu tam trung nien” Dung bat em phai quen-Hinh-8
Nghe tiếng chuông cửa, tiểu tam cởi bỏ áo khoác, chỉ mặc váy hai dây hở hang nhằm quyến rũ Luân. 
Bóng gió đề nghị "chính thất" nhường chồng lại cho mình
Mọi chuyện càng thêm trầm trọng ở tập 14 Đừng bắt em phải quên, Ngân chủ động đến gặp Linh để xin lỗi giùm con gái nhưng Linh lại trắng trợn gợi ý nửa đùa nửa thật: "Với Linh giữa cái việc không quan trọng Linh sẽ chọn bạn bè. Vì bạn có thể nhường cơm sẻ áo. Đến chồng mà thích Linh cũng sẽ nhường luôn".
Chieu tro nong mau cua “tieu tam trung nien” Dung bat em phai quen-Hinh-9
 
Vì đã cảnh giác hơn nên lần này, Ngân thẳng thắn trả lời: "Nhường chồng á, Ngân cũng quý bạn lắm nhưng mà để nhường chồng chắc Ngân không cao thượng đến như thế đâu".
Có vẻ như nếu không giật được chồng bạn thì tiểu tam Linh vẫn không yên. Diễn biến câu chuyện sẽ được tiếp tục trong các tập tiếp theo, phát sóng vào các tối thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần.
Theo Trang Nguyễn/ Phụ nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)