BTC liveshow 18+ có Binz, Soobin bị phạt 110 triệu vì diễn phản cảm

UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính Công ty Người Hâm Mộ Việt - đơn vị tổ chức "Spacespeakers Live Concert – The Kosmik" - 110 triệu đồng.

Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 4346/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm đối với Công ty TNHH Một thành viên Quảng cáo Truyền thông Người Hâm Mộ Việt - đơn vị tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật Spacespeakers Live Concert – The Kosmik.

Đơn vị này có hành vi tổ chức biểu diễn nghệ thuật không đúng nội dung ghi trong văn bản được chấp thuận.

Cụ thể, chương trình Spacespeakers Live Concert – The Kosmik diễn ra hôm 12/11/2022 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Phú Nhuận, TP.HCM có ca sĩ Tín Lê biểu diễn bài Live set, ca sĩ (nghệ danh Andree Right Hand) và Phạm Nam Hải (nghệ danh Wxrdie) biểu diễn bài Nhạc anh, tốp 11 ca sĩ biểu diễn bài A veil of mist là những nội dung không có trong văn bản được chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Đơn vị này còn có hành vi tổ chức biểu diễn có sử dụng trang phục, âm thanh, từ ngữ, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Cụ thể, trong tiết mục They said, nghệ sĩ múa ăn mặc trang phục tương tự quần áo lót biểu diễn cùng ca sĩ trên giường ngủ với tư thế ngả người, ưỡn ngực cùng ca sĩ tay cầm lon bia rót vào vùng ngực của nghệ sĩ múa hoàn toàn không phù hợp với văn hóa, truyền thống của người VIệt Nam.

BTC liveshow 18+ co Binz, Soobin bi phat 110 trieu vi dien phan cam

Tiết mục Forget about her, nghệ sĩ múa ăn mặc trang phục tương tự bikini của phụ nữ (hở và thấy rõ toàn bộ phần mông, đùi) thực hiện các động tác trườn, bò trên đàn piano thể hiện sự gợi dục, gợi tình.

Căn cứ Nghị định số 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, phạt đơn vị này 25 triệu đồng cho hành vi thứ 1 và 85 triệu đồng cho hành vi thứ 2, tổng cộng 110 triệu đồng.

Bên cạnh đó, áp dụng hình phạt bổ sung đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn của đơn vị này trong thời hạn 18 tháng.

Trước đó, đêm nhạc Spacespeakers Live Concert – The Kosmik với sự góp mặt của Touliver, Rhymastic, Kimmese, Binz, JustaTee, SOOBIN, 16 Typh, GONZO... bị chỉ trích vì khâu dàn dựng có yếu tố 18+ gây phản cảm.

Cụ thể trong tiết mục They said, Binz xuất hiện trên một chiếc giường cùng người mẫu nữ. Rapper này có hành vi đổ bia lên vùng ngực vũ công. Ở các góc khán đài, một số vũ công thực hiện bài múa cột.

Tương tự, màn diễn Nến và hoa của Rhymastic hay Forget about her của JustaTee cũng táo bạo không kém. Ngoài yếu tố 18+, đêm nhạc của SpaceSpeakers còn bị cho là vi phạm quy định về quảng cáo bia, rượu. 

Theo Gia Bảo/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)