Vì sao TPHCM tạm ngừng tiêm một lô vắc xin COVID-19?

Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các địa phương tạm ngừng sử dụng một lô vắc xin của Pfizer trong công tác tiêm chủng từ chiều 28/9. Số lượng vắc xin còn lại sẽ được bảo quản theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 28/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở Y tế TPHCM đã có chỉ đạo hỏa tốc đề nghị các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, cũng như các cơ sở y tế đang thực hiện chủng ngừa vắc xin COVID-19 tạm ngừng sử dụng một lô vắc xin Pfizer.
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị chuyển bảo quản toàn bộ vắc xin chưa sử dụng của lô này cho đến khi có thông báo mới. Ngay sau khi có chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, tất cả các đơn vị đã thực hiện theo đúng hướng dẫn. Công tác tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 vẫn diễn ra bình thường đối với tất cả các loại vắc xin còn lại (trừ lô vắc xin của Pfizer). 
Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM chiều ngày 28/9, bà Nguyễn Thị Bà Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, thành phố không tạm ngưng tiêm vắc-xin Pfizer. “Đây chỉ là thông tin chỉ đạo điều hành nhằm mục đích chấn chỉnh lại việc quản lý, điều hành tại một số địa phương” – bà Mai khẳng định.
Theo Sơn-Uyên/TP

>> xem thêm

Bình luận(0)