Vị khách nữ vô tình làm lộ sự thật đáng sợ của bố chồng

Google News

Sốc trước bí mật của bố chồng, tôi sợ rằng nếu sự thật bị phơi bày, gia đình nhà chồng tôi lâm vào cảnh tan nát nên tôi đang rất đắn đo.

Tôi sống ở nhà chồng đến nay cũng đã được gần 10 năm, chặng đường làm dâu của tôi tương đối phẳng lặng vì nhận được sự ủng hộ của bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi là người hiền lành, thương yêu chồng con và có tấm lòng bao dung với con dâu. Kể từ lúc có con dâu, mẹ chồng được nghỉ ngơi vì có thêm người chia sẻ việc nhà mỗi ngày.

Chồng tôi được thừa hưởng nhiều tính cách từ mẹ, anh ấy chỉn chu, cư xử quan tâm tới bố mẹ, vợ con. Từ khi cưới đến giờ, vợ chồng tôi rất ít cãi nhau, chỉ có vài lần bất đồng quan điểm, giận nhau chút rồi lại làm lành. Nhìn chung, tôi hài lòng với hôn nhân của mình, ai cũng nói tôi có số sướng có được chồng đẹp trai, ngoan ngoãn, gia đình nhà chồng có điều kiện về kinh tế.

Trong nhà chồng, người khiến tôi thực sự cảm thấy khó gần đó là bố chồng, dù ông ít khi soi mói, để ý nhưng thực sự khó chiều. Bố chồng ít nói, luôn tỏ ra nghiêm nghị khiến vợ con phải chiều chuộng, tuân thủ mọi ý kiến của ông. Tuy ít bị bố chồng la mắng, nhưng vài lần tôi bị bố chồng giận dỗi khiến tôi chỉ biết khóc lóc, van xin ông tha lỗi.

Nhưng kể cũng lạ, bố chồng tôi ở nhà nghiêm nghị là vậy nhưng ra ngoài lại rất hào sảng. Ông mạnh mẽ, vui vẻ, rất hào phóng khiến ai tiếp xúc cũng cảm thấy vui và có thiện cảm. Cũng có lần tôi nghe lỏm được bố chồng tâm sự với bạn: "Với vợ con phải thật nghiêm khắc, phải có cái uy thì vợ con mới nể, chứ không là nhà cửa chẳng ai nói gì được ai. Trong nhà cấm ai dám cãi lại tôi lấy nửa lời hay để ý vào việc của tôi, tôi đuổi ra khỏi nhà ngay".

Vi khach nu vo tinh lam lo su that dang so cua bo chong

Thì ra, bố chồng cố tình làm như vậy để "trị" vợ con, mặc dù mẹ chồng tôi rất hiền lành, còn chồng tôi rất ngoan. Nhưng rồi tôi sớm hiểu vì sao ông lại cố tình tỏ ra như vậy, hóa ra để tạo vỏ bọc để làm những chuyện mờ ám bên ngoài. Chuyện là, cách đây một tuần, bố mẹ chồng tôi có việc về quê, lúc đó nhà lại có khách của bố chồng tôi.

Người phụ nữ khoảng 45 tuổi đến tìm gặp bố chồng, tự xưng là bạn thân thiết từ lâu của ông đến nhà chơi, hỏi thăm. Khi tôi nói là bố chồng và mẹ chồng đang về quê, vị khách liền tỏ ra bực tức, miệng lẩm bẩm nói: "Hèn gì, mấy hôm nay thấy ông ấy mất tích, không nhắn gọi hay qua nhà thăm tôi. Đi chơi với vợ có khác, quên ngay cả người yêu. Bao lâu nay cứ hứa hẹn muốn chung sống với tôi, ghét vợ lắm. Chuyến này về tôi sẽ hỏi rõ ông ta cho ra nhẽ".

Tôi choáng váng, người phụ nữ đó đã lộ là người tình từ lâu của bố chồng tôi. Bố chồng tôi bao năm có bồ mà trong nhà không ai hay biết, chỉ đến khi người tình của ông tìm tới tận nơi tôi mới biết rõ mọi chuyện. Nếu người đó không bực tức và tự tin rằng con dâu sẽ không dám nói gì, chắc hẳn bí mật này sẽ còn bị giữ kín lâu hơn nữa.

Vẫn còn sốc trước bí mật của bố chồng, tôi lo lắng đến mất ngủ. Tôi cũng sợ rằng nếu sự thật bị phơi bày, gia đình nhà chồng tôi lâm vào cảnh tan nát nên tôi đang rất đắn đo. Tôi thương mẹ chồng hiền lành, tốt bụng, tôi có nên nói sự thật này cho bà biết không?

Anlanh@... 
Theo Sức khỏe đời sống

>> xem thêm

Bình luận(0)