1.Bánh Mousse socola vị phở hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bạt bánh gato có đường kính 24 cm (chia làm 2 để làm đáy và lớp giữa của bánh)
- 250ml sữa tươi không đường
- 15gr quế
- 10g hoa hồi
- 10gr hạt tiêu;
1 quả thảo quả;
20gr rễ rau mùi;
400ml kem whipping;
20gr gelatine dạng lá;
300gr socola trắng
- Dâu tây, phúc bồn tử, lá húng bạc hà, hoa hồi, quế để trang trí
|
Ảnh minh họa. |
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Quế cạo vỏ rửa sạch, thảo quả đập dập lấy hạt, rễ mùi, tiêu rửa sạch.
+ Cho các gia vị trên vào chảo rang khoảng 15-20 phút cho thật thơm.
+ Sau đó rửa lại lần nữa cho sạch.
Bắc nồi lên bếp, đổ sữa và gia vị vừa rửa sạch vào đun nhỏ lửa. Lưu ý, đun không để sôi, chỉ sôi lăn tăn rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 15 phút.
+ Lá gelatine ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra 1 cái bát để riêng.
+ Socola trắng băm nhỏ, cho vào một bát lớn.
+ Bật bếp trở lại, đun sữa và gia vị đến sôi lăn tăn thì bỏ lá gelatine vào khuấy đều.
Bước 2: Thực hiện:
+ Sau đó, đổ sữa vào bát socola qua 1 cái rây nhỏ để lọc lại những gia vị nấu trong nồi. Khuấy đều socola và sữa đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục, rồi lọc lại qua 1 cái rây cho thật sạch, để nguội.
+ Kem tươi đánh bông sền sệt 85% (tức là không đánh cứng quá). Kiểm tra thấy sữa và socola đã nguội thì bắt đầu trộn 1/2 kem tươi vào, khuấy nhẹ nhàng rồi ta đổ nốt 1/2 kem tươi còn lại vào.
Bước 3: Nướng bánh:
+ Chuẩn bị 1 khuôn tròn, đường kính 24 cm, bọc màng thực phẩm để đỡ đáy, kéo căng như mặt trống, làm 2 lớp cho chắc chắn.
+ Đặt khuôn vào khay có bề mặt phẳng, sau đó lót 1 lớp bạt gato mỏng xuống đáy.
+ Sau đó bạn múc 1/2 hỗn hợp mousse vào, dàn đều rồi bỏ vào tủ lạnh 15 phút. Bỏ ra, lót 1 lớp gato ở giữa nhỏ hơn phần đáy (không để hở phần gato ở giữa ra), ấn nhẹ để bạt gato dính vào.
+ Tiếp theo, đổ nốt hỗn hợp mousse vào, đập nhẹ xuống bàn cho phẳng bề mặt khuôn, bỏ vào tủ mát trong 3 tiếng là bạn đã có chiếc bánh để thưởng thức rồi.
Bước 4: Trình bày:
+ Gỡ bánh ra khỏi khuôn, bạn dùng 1 chiếc dao nhọn và mỏng, hơ qua bếp ga cho nóng, rồi đi dao 1 vòng quanh thành khuôn là có thể lôi bánh ra được rồi.
+ Trang trí bánh mousse socola vị phở tuỳ theo cảm hứng cũng như sở thích của mỗi người nhé!
2. Cách làm bánh táo hoa hồng
|
Ảnh minh họa. |
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột bánh ngàn lớp (puff pastry): 1 tấm
Táo đỏ: 2 quả (chọn táo đỏ tươi cho hoa có màu đẹp mắt nhé)
Chanh tươi: ½ quả
Bột mỳ: 1 muỗng canh
Mơ đóng hộp: 1 muỗng canh
Quế
Đường cát
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh táo hình hoa hồng:
+ Táo đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, bổ đôi, bỏ lõi đi, để nguyên vỏ táo để giữ màu đẹp. Vì dùng cả vỏ táo nên bạn nhớ rửa táo thật sạch nhé.
+ Xắt táo thành những lát mỏng
+ Chanh vắt lấy nước cốt
+ Rã đông tấm bột bánh ngàn lớp
Bước 2: Hướng dẫn các bước làm bánh táo hình hoa hồng:
+ Đẩu tiên các bạn cho táo đã thái vào bát nước có pha nước cốt chanh để khoảng 5-10 phút rồi vớt táo ra cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Bước này sẽ giúp táo mềm, không bị vỡ, bị gẫy khi làm bánh. Tấm bột bánh ngàn lớp bạn cắt thành những miếng dài khoảng 6x20cm.
+ Sau đó, bạn đóng hộp cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút rồi đem ra phết lên tấm bột bánh ngàn lớp rồi xếp táo lên tấm bột theo thứ tự đều nhau. Gập tấm bột bánh lên trên sao cho các đầu miếng táo lộ ra ngoài.
+ Tiếp đó, bạn từ từ cuốn tròn tấm bột bánh lại. Cuộn đều và chắc tay. Tiếp đến, bánh sau khi cuốn xong cần được chỉnh lại hình bông hoa cho đẹp mắt rồi dùng tăm nhỏ ghim lại cho chắc hoặc dùng rong biển, hành lá quấn quanh để bánh không bị bung.
+ Trong quá trình nướng, bạn cho bánh vào khay nướng, phết một lớp mật ong mỏng lên trên rồi nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 40-45 phút là được.
+ Cuối cùng bạn bỏ bánh ra, rút tăm đã ghim vào vì bánh đã cứng, không bị bung và chỉ cần rắc thêm đường cát lên trên là bánh đẹp lung linh như ý luôn.