Trứng có thể nói là món không thể thiếu trên bàn ăn của mọi người, trứng rất giàu chất dinh dưỡng cũng như chứa một hàm lượng lớn protein và lecithin, phù hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em ăn các món trứng có thể cải thiện trí nhớ và tăng cường bổ sung protein cho cơ thể.Thường xuyên ăn trứng cũng giúp người già thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giảm tác động của bệnh xơ cứng động mạch trong cơ thể, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch và bệnh mạch máu não, có thể nói trứng phù hợp với tất cả mọi người.Thế nhưng trứng bổ dưỡng như thế cũng cần phải chú ý đến những thực phẩm kết hợp cùng. Nếu như kết hợp không đúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự hấp thụ chất bổ dưỡng và rất dễ gây tổn thương cho cơ thể.Chính vì thế, dù thế nào cũng phải tìm hiểu kỹ, không thể kết hợp lộn xộn. Có 2 thứ này được coi là kỳ phùng địch thủ của trứng, nếu như ăn chung với trứng sẽ dẫn đến khả năng nuôi dưỡng tế bào ung thư, tuyệt đối phải tránh.1. Quả hồng: Mùa thu là mùa quả hồng được bày bán khắp nơi. Mặc dù quả hồng rất ngon và cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng đây không phải là thứ quả có thể kết hợp với trứng. Điều này có nghĩa là bạn không được ăn hai thứ này trùng thời điểm hoặc thời điểm gần với nhau.Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng có thể gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy. Quan trọng nhất là một số chất trong quả hồng và protein trong trứng khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một số phản ứng hóa học rất độc hại, ra chất gây ung thư.Vì vậy mọi người nhớ sau khi ăn quả hồng thì không được ăn trứng. Tốt nhất là phải để cách thời gian dài, nếu không có thể tạo ra chất gây ung thư, tương đương với việc nuôi các tế bào ung thư.2. Trà xanh: Một số người rất thích uống trà xanh, đặc biệt là trong khi ăn. Tuy nhiên, nếu bạn vừa ăn trứng vừa uống trà xanh thì axit tannic trong trà và protein trong trứng sẽ kết hợp với nhau, tạo ra chất tannin làm se, làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột, tăng hấp thụ chất gây độc hại vào cơ thể, điều này cũng tạo không gian cho tế bào ung thư không gian phát triển.Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, đừng uống trà xanh khi ăn trứng. Nếu khát có thể uống canh hoặc nước lọc. Lưu ý là cũng nên tráng ăn kèm trứng và các chế phẩm từ trà xanh.Có thể nói, mặc dù chất dinh dưỡng trong trứng rất phong phú nhưng chúng ta vẫn phải chú ý kết hợp hợp lý khi ăn trứng, nếu bạn cố tình kết hợp một số thứ không tương thích với trứng thì không những dinh dưỡng của trứng không được hấp thụ mà còn sinh tác hại cho cơ thể.Ngoài quả hồng, trà xanh thì các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên không nên ăn trứng cùng thịt thỏ. Hai loại này gặp nhau sinh ra phản ứng làm kích thích dạ dày và gây rối loạn tiêu hóa cho người ăn.Mời quý độc giả xem video: Hướng dẫn xử trí ngộ độc thực phẩm tại nhà. Nguồn: Vinmec.
Trứng có thể nói là món không thể thiếu trên bàn ăn của mọi người, trứng rất giàu chất dinh dưỡng cũng như chứa một hàm lượng lớn protein và lecithin, phù hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em ăn các món trứng có thể cải thiện trí nhớ và tăng cường bổ sung protein cho cơ thể.
Thường xuyên ăn trứng cũng giúp người già thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giảm tác động của bệnh xơ cứng động mạch trong cơ thể, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch và bệnh mạch máu não, có thể nói trứng phù hợp với tất cả mọi người.
Thế nhưng trứng bổ dưỡng như thế cũng cần phải chú ý đến những thực phẩm kết hợp cùng. Nếu như kết hợp không đúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự hấp thụ chất bổ dưỡng và rất dễ gây tổn thương cho cơ thể.
Chính vì thế, dù thế nào cũng phải tìm hiểu kỹ, không thể kết hợp lộn xộn. Có 2 thứ này được coi là kỳ phùng địch thủ của trứng, nếu như ăn chung với trứng sẽ dẫn đến khả năng nuôi dưỡng tế bào ung thư, tuyệt đối phải tránh.
1. Quả hồng: Mùa thu là mùa quả hồng được bày bán khắp nơi. Mặc dù quả hồng rất ngon và cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng đây không phải là thứ quả có thể kết hợp với trứng. Điều này có nghĩa là bạn không được ăn hai thứ này trùng thời điểm hoặc thời điểm gần với nhau.
Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng có thể gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy. Quan trọng nhất là một số chất trong quả hồng và protein trong trứng khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một số phản ứng hóa học rất độc hại, ra chất gây ung thư.
Vì vậy mọi người nhớ sau khi ăn quả hồng thì không được ăn trứng. Tốt nhất là phải để cách thời gian dài, nếu không có thể tạo ra chất gây ung thư, tương đương với việc nuôi các tế bào ung thư.
2. Trà xanh: Một số người rất thích uống trà xanh, đặc biệt là trong khi ăn. Tuy nhiên, nếu bạn vừa ăn trứng vừa uống trà xanh thì axit tannic trong trà và protein trong trứng sẽ kết hợp với nhau, tạo ra chất tannin làm se, làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột, tăng hấp thụ chất gây độc hại vào cơ thể, điều này cũng tạo không gian cho tế bào ung thư không gian phát triển.
Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, đừng uống trà xanh khi ăn trứng. Nếu khát có thể uống canh hoặc nước lọc. Lưu ý là cũng nên tráng ăn kèm trứng và các chế phẩm từ trà xanh.
Có thể nói, mặc dù chất dinh dưỡng trong trứng rất phong phú nhưng chúng ta vẫn phải chú ý kết hợp hợp lý khi ăn trứng, nếu bạn cố tình kết hợp một số thứ không tương thích với trứng thì không những dinh dưỡng của trứng không được hấp thụ mà còn sinh tác hại cho cơ thể.
Ngoài quả hồng, trà xanh thì các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên không nên ăn trứng cùng thịt thỏ. Hai loại này gặp nhau sinh ra phản ứng làm kích thích dạ dày và gây rối loạn tiêu hóa cho người ăn.