Bún bò Huế: Trong những ngày thời tiết Hà Nội chuyển mùa se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn bún bò Huế cay tê, thơm nồng cơ chứ. Tô bún bò Huế thường rất đầy đặn với những sợi bún to, rồi chân giò, thịt bò chín, chả cua, huyết heo.Buổi trưa đổi trời vừa lạnh, vừa nhanh đói, ngồi trước tô bún nóng hôi hổi, đầy có ngọn, thêm chút chanh ớt rồi vừa ăn, vừa xì xụp húp những thìa nước dùng cay dịu, thơm lừng mùi mắm ruốc thì còn gì bằng.Bún riêu cua: Tô bún riêu với từng tảng gạch cua nổi cùng miếng huyết, nước dùng hòa quyện cùng nhau, tan dần trong miệng, ngon không thể tả.Bún riêu có vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác.Bún ốc: Trong những ngày se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn ngồi thưởng thức một tô bún ốc nóng hổi thơm ngon.Bún ốc ngon nhất định nước dùng phải thơm mùi dấm bỗng, vị chua ngọt vừa ăn. Khi ăn, nhớ thêm chút tương ớt để vị cay lẫn trong từng sợi bún, len lỏi đến từng ngóc ngách khoang miệng.Cháo lòng: Hà Nội đón đợt gió mùa mạnh đầu tiên cũng là những tín đồ của món cháo lòng càng thêm háo hức vì được ung dung thưởng thức món cháo trong tiết trời lạnh lạnh.Bát cháo lòng đầy đặn, với lòng non, dạ dày, dồi. Màu cháo nâu ngon lành, hương thơm quyến rũ đặc trưng, có được nhờ nồi nước dùng thơm ngọt, ninh từ xương lợn và tràng, dạ dày, gan và tiết.Bánh mì bít tết: Món bánh mì này thật hấp dẫn bởi nó được phục vụ trên chảo gang nóng hổi, bao gồm thịt bò thái lát mỏng đã tẩm ướp, xíu mại, trứng chiên, khoai tây, có thể có thêm nước sốt.Món này khi mang ra bàn vẫn còn nóng hổi, thậm chí mỡ vẫn còn bắn khi mới mở nắp, vì thế mùa nóng ăn dễ ngán, ngấy. Nhưng khi trời chuyển lạnh, chính cái mỡ màng, nóng hổi ấy lại có sức hấp dẫn không cưỡng nổi.Phở xào: Khác với phở nước thường có thể ăn cả 4 mùa, phở xào sẽ kén thời điểm hơn khi chỉ hợp ăn vào chiều tối hoặc lúc mát trời. Bởi phở xào là món có dầu mỡ, lại phải ăn nóng nên thời tiết lành lạnh rất hợp để thưởng thức.Đĩa phở xào vừa tới đưa ra còn bốc hơi nghi ngút, trộn đều rồi thưởng thức thì còn gì bằng. Một đĩa phở xào ngon trước hết phần bánh phải thơm, ngấm gia vị mà không nát. Thịt bò, rau xào nhiều, đậm đà, mềm nhưng vẫn có độ giòn và không ngấy.Cơm rang: Món cơm rang nóng hôi hổi vẫn có sức hấp dẫn khó cưỡng khi trời chuyển lạnh. Chưa kể món dưa bò xào đi kèm cũng rất bắt miệng, vừa thơm, vừa chua chua, chống ngán rất hiệu quả.Ngoài cơm rang dưa bò phổ biến, món cơm rang gà quay hay cơm rang kim chi cũng vô cùng hấp dẫn và đáng thử trong ngày lạnh trời thế này. Ảnh: Internet. Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bún bò Huế: Trong những ngày thời tiết Hà Nội chuyển mùa se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn bún bò Huế cay tê, thơm nồng cơ chứ. Tô bún bò Huế thường rất đầy đặn với những sợi bún to, rồi chân giò, thịt bò chín, chả cua, huyết heo.
Buổi trưa đổi trời vừa lạnh, vừa nhanh đói, ngồi trước tô bún nóng hôi hổi, đầy có ngọn, thêm chút chanh ớt rồi vừa ăn, vừa xì xụp húp những thìa nước dùng cay dịu, thơm lừng mùi mắm ruốc thì còn gì bằng.
Bún riêu cua: Tô bún riêu với từng tảng gạch cua nổi cùng miếng huyết, nước dùng hòa quyện cùng nhau, tan dần trong miệng, ngon không thể tả.
Bún riêu có vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác.
Bún ốc: Trong những ngày se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn ngồi thưởng thức một tô bún ốc nóng hổi thơm ngon.
Bún ốc ngon nhất định nước dùng phải thơm mùi dấm bỗng, vị chua ngọt vừa ăn. Khi ăn, nhớ thêm chút tương ớt để vị cay lẫn trong từng sợi bún, len lỏi đến từng ngóc ngách khoang miệng.
Cháo lòng: Hà Nội đón đợt gió mùa mạnh đầu tiên cũng là những tín đồ của món cháo lòng càng thêm háo hức vì được ung dung thưởng thức món cháo trong tiết trời lạnh lạnh.
Bát cháo lòng đầy đặn, với lòng non, dạ dày, dồi. Màu cháo nâu ngon lành, hương thơm quyến rũ đặc trưng, có được nhờ nồi nước dùng thơm ngọt, ninh từ xương lợn và tràng, dạ dày, gan và tiết.
Bánh mì bít tết: Món bánh mì này thật hấp dẫn bởi nó được phục vụ trên chảo gang nóng hổi, bao gồm thịt bò thái lát mỏng đã tẩm ướp, xíu mại, trứng chiên, khoai tây, có thể có thêm nước sốt.
Món này khi mang ra bàn vẫn còn nóng hổi, thậm chí mỡ vẫn còn bắn khi mới mở nắp, vì thế mùa nóng ăn dễ ngán, ngấy. Nhưng khi trời chuyển lạnh, chính cái mỡ màng, nóng hổi ấy lại có sức hấp dẫn không cưỡng nổi.
Phở xào: Khác với phở nước thường có thể ăn cả 4 mùa, phở xào sẽ kén thời điểm hơn khi chỉ hợp ăn vào chiều tối hoặc lúc mát trời. Bởi phở xào là món có dầu mỡ, lại phải ăn nóng nên thời tiết lành lạnh rất hợp để thưởng thức.
Đĩa phở xào vừa tới đưa ra còn bốc hơi nghi ngút, trộn đều rồi thưởng thức thì còn gì bằng. Một đĩa phở xào ngon trước hết phần bánh phải thơm, ngấm gia vị mà không nát. Thịt bò, rau xào nhiều, đậm đà, mềm nhưng vẫn có độ giòn và không ngấy.
Cơm rang: Món cơm rang nóng hôi hổi vẫn có sức hấp dẫn khó cưỡng khi trời chuyển lạnh. Chưa kể món dưa bò xào đi kèm cũng rất bắt miệng, vừa thơm, vừa chua chua, chống ngán rất hiệu quả.
Ngoài cơm rang dưa bò phổ biến, món cơm rang gà quay hay cơm rang kim chi cũng vô cùng hấp dẫn và đáng thử trong ngày lạnh trời thế này. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.