TPCN giảm cân Bona bị cảnh báo vì sai phạm nào?

(Kiến Thức) - Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bona trên website giamcanbona.vn và giamcanbona.com

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, hiện nay trên các website: http://giamcanbona.vn/ và https://giamcanbona.com/ đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bona vi phạm các quy định của pháp luật về quảng cáo, nhiều nội dung không đúng với bản chất của sản phẩm; và đặc biệt không có nội dung cảnh báo với 1 số đối tượng không phù hợp sử dụng sản phẩm.
Viên giảm cân Bona bị cảnh báo này là sản phẩm được Công ty Cổ phần Truepharmco (địa chỉ: Số 122 Ngõ 143 đường Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) chịu trách nhiệm về sản phẩm.
TPCN giam can Bona bi canh bao vi sai pham nao?
 Viên giảm cân Bona bị cảnh báo vi phạm các quy định của pháp luật về quảng cáo
Trên các trang web này, viên uống giảm cân Bona được quảng cáo có công thức hoàn toàn từ thiên nhiên, như trà xanh, thông đất, chirtosan; có tác động ngăn mỡ tích tụ, đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, thon gọn vóc dáng; giúp giảm 3-5kg/ tháng một cách an toàn.
Tuy nhiên, lương y Nguyễn Văn Sử, Hội Đông y Việt Nam, khẳng định chỉ với các thành phần từ thảo dược thiên nhiên sẽ không thể có chuyện giảm ngay 3-5kg/ tháng. Hơn nữa, vị chuyên gia này cũng cảnh báo nguy cơ giảm cân nhanh nhờ thuốc, thực phẩm chức năng, nếu thực sự bằng cách nào đó có thể giảm được, cũng sẽ gây những hệ lụy sức khỏe nhất định đối với người có bệnh tim mạch, huyết áp, người bệnh chuyển hóa,… Vì vậy, cần phải có cảnh báo đối với người sử dụng.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng hết sức cẩn trọng trước những thông tin quảng cáo không đúng với bản chất sản phẩm. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bona trên trang website/internet nêu trên.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)