Kiwi là loại trái cây giàu vitamin. Hàm lượng vitamin C trong kiwi cao gấp 4 – 12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần nho.Theo các nghiên cứu gần đây, trong kiwi chứa một loại chất hoạt tính có tác dụng ngăn ngừa ung thư trong cơ thể, do đó có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.Các nhà khoa học thuộc Tổ chức Texas AgriLife Research gần đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, các tế bào gây bệnh ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuất từ quả đào, qua đó làm giảm quá trình phát triển của bệnh.Trong đào có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng có thể ngừa ung thư hiệu quả.Quả táo gai chứa nhiều chất xơ, thường xuyên sử dụng táo gai có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong đường ruột, theo đó giảm bớt nguy cơ ung thư đại trực tràng.Ngoài ra, táo gai cung cấp hàm lượng chất béo trong máu thấp và có khả năng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Vitamin C có nhiều trong táo gai còn có hiệu quả trong việc giảm thiểu nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.Vitamin B17 có nhiều trong mơ có khả năng diệt tế bào ung thư.Theo nghiên cứu, mơ là loại quả có hàm lượng vitamin B17 cao nhất. Vitamin B17 là chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch tế bào ung thư.Chuối là loại trái cây giúp thanh nhiệt, thông tiện, thích hợp với người bị ung thư đại tràng.Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng phòng chống ung thư.Cam, quýt chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại hoa quả với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm.Các nhà khoa học từ Australia đã chứng minh ăn các loại quả thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.Trong dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, axit ellagic. Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư.Axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư.Sung là một loại quả chống ung thư phổ biến, có tác dụng giúp tiêu sưng giải độc, thích hợp với các bệnh ung thư như đại tràng, thực quản, bàng quang, dạ dày, phổi, gan và cả ung thư máu…Theo nghiên cứu, chất chiết xuất của quả sung giúp trì hoãn ung thư tuyến cấy ghép, ung thư hạch bạch huyết, làm cho khối u dần thu nhỏ.
Kiwi là loại trái cây giàu vitamin. Hàm lượng vitamin C trong kiwi cao gấp 4 – 12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần nho.
Theo các nghiên cứu gần đây, trong kiwi chứa một loại chất hoạt tính có tác dụng ngăn ngừa ung thư trong cơ thể, do đó có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.
Các nhà khoa học thuộc Tổ chức Texas AgriLife Research gần đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, các tế bào gây bệnh ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuất từ quả đào, qua đó làm giảm quá trình phát triển của bệnh.
Trong đào có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng có thể ngừa ung thư hiệu quả.
Quả táo gai chứa nhiều chất xơ, thường xuyên sử dụng táo gai có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong đường ruột, theo đó giảm bớt nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Ngoài ra, táo gai cung cấp hàm lượng chất béo trong máu thấp và có khả năng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Vitamin C có nhiều trong táo gai còn có hiệu quả trong việc giảm thiểu nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
Vitamin B17 có nhiều trong mơ có khả năng diệt tế bào ung thư.
Theo nghiên cứu, mơ là loại quả có hàm lượng vitamin B17 cao nhất. Vitamin B17 là chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch tế bào ung thư.
Chuối là loại trái cây giúp thanh nhiệt, thông tiện, thích hợp với người bị ung thư đại tràng.
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng phòng chống ung thư.
Cam, quýt chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại hoa quả với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm.
Các nhà khoa học từ Australia đã chứng minh ăn các loại quả thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.
Trong dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, axit ellagic. Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư.
Axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư.
Sung là một loại quả chống ung thư phổ biến, có tác dụng giúp tiêu sưng giải độc, thích hợp với các bệnh ung thư như đại tràng, thực quản, bàng quang, dạ dày, phổi, gan và cả ung thư máu…
Theo nghiên cứu, chất chiết xuất của quả sung giúp trì hoãn ung thư tuyến cấy ghép, ung thư hạch bạch huyết, làm cho khối u dần thu nhỏ.