Bắp cải. Cải bắp có thể giúp giảm cân nhưng cũng còn là một thực phẩm thải độc da rất tốt. Cũng như hầu hết các rau có hoa hình chữ thập (bao gồm bông cải xanh/broccoli và sprouts), cải bắp chứa chất sulforaphane giúp cơ thể chống lại các độc tố.Cải bắp còn cung cấp cho cơ thể chất glutathione, một chất chống oxi hóa giúp cải thiện chức năng giải độc của gan.Nấm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nấm hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ miễn dịch. Không chỉ như vậy, nấm còn là thực phẩm giải độc cực kỳ hiệu quả.Chỉ cần 200g các loại nấm mỗi tuần sẽ giúp lọc sạch các chất độc trong máu, giúp lợi tiểu, mát gan và có được một làn da mịn màng, sạch mụn.Cần tây. Cần tây chứa silica, một chất hỗ trợ tăng độ ẩm và củng cố tính đàn hồi của liên kết collagen trên da. Bạn nên ăn loại rau này hàng ngày, đặc biệt là vào mùa đông, để giữ cho da luôn mềm mại.Ngoài ra, bổ sung cần tây vào thực đơn ăn uống cũng là cách chống lão hóa đơn giản vì nó chứa nhiều nước, giúp da căng mướt.Táo. Trong táo có chứa một lượng lớn nước nên có tác dụng giữ ẩm da. Vitamin C trong táo có thể ức chế melanin hình thành trên da, làm giảm tàn nhang và hắc tố trên da.Ngoài ra, các thành phần axít có trong táo có thể làm cho lỗ chân lông sạch, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa hình thành mụn trứng cá.Dâu tây. Đây là loại quả rất giàu coenzyme Q10, một chất giúp chống lại sự hao hụt gốc tự do và làm giảm tốc độ lão hóa.Ngoài ra, với hàm lượng chất axit alpha-hydroxyl khá cao, quả dâu tây sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết và giúp cơ thể sản xuất nhiều collagen giữ cho da vừa khỏe vừa đẹp rất tốt cho chúng ta vào mùa đông.Gừng. Gừng có đặc tính kháng viêm và giúp làm giảm bớt rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra gừng có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa mạnh hơn cả vitamin E do trong gừng có 12 hoạt chất chống oxy hóa.Pha gừng vào nước rửa mặt sáng hoặc tối, mỗi ngày một lần, trong 60 ngày có thể trị dứt mụn, đốm đen trên mặt...Cải xoong. Loài rau này vô cùng hiệu quả trong việc giải độc da và cơ thể vì nó chứa một hợp chất rất độc đáo mà các loại rau khác không có. Cải xoong có vị hăng và cay giống như mù tạt, giúp tăng cường lưu thông máu, đẩy mạnh quá trình bài tiết và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.Cam quýt. Các quả họ cam như cam, quýt, chanh, bưởi... không chỉ giải khát mà còn tốt cho làn da của chị em ở mọi độ tuổi. Cam quýt rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, chất xơ, khoáng chất... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại giúp bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da.Cà chua. Quả cà chua chín chứa nhiều nước nên vừa bổ sung nước cho cơ thể vừa có tác dụng tái tạo và hình thành collagen trong da, do đó ngăn ngừa da không bị chùng. Trong cà chua còn có vitamin C, sắt, kali, phosphor, lưu huỳnh... đều là những chất có lợi cho sức khỏe và làn da.
Bắp cải. Cải bắp có thể giúp giảm cân nhưng cũng còn là một thực phẩm thải độc da rất tốt. Cũng như hầu hết các rau có hoa hình chữ thập (bao gồm bông cải xanh/broccoli và sprouts), cải bắp chứa chất sulforaphane giúp cơ thể chống lại các độc tố.
Cải bắp còn cung cấp cho cơ thể chất glutathione, một chất chống oxi hóa giúp cải thiện chức năng giải độc của gan.
Nấm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nấm hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ miễn dịch. Không chỉ như vậy, nấm còn là thực phẩm giải độc cực kỳ hiệu quả.
Chỉ cần 200g các loại nấm mỗi tuần sẽ giúp lọc sạch các chất độc trong máu, giúp lợi tiểu, mát gan và có được một làn da mịn màng, sạch mụn.
Cần tây. Cần tây chứa silica, một chất hỗ trợ tăng độ ẩm và củng cố tính đàn hồi của liên kết collagen trên da. Bạn nên ăn loại rau này hàng ngày, đặc biệt là vào mùa đông, để giữ cho da luôn mềm mại.
Ngoài ra, bổ sung cần tây vào thực đơn ăn uống cũng là cách chống lão hóa đơn giản vì nó chứa nhiều nước, giúp da căng mướt.
Táo. Trong táo có chứa một lượng lớn nước nên có tác dụng giữ ẩm da. Vitamin C trong táo có thể ức chế melanin hình thành trên da, làm giảm tàn nhang và hắc tố trên da.
Ngoài ra, các thành phần axít có trong táo có thể làm cho lỗ chân lông sạch, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa hình thành mụn trứng cá.
Dâu tây. Đây là loại quả rất giàu coenzyme Q10, một chất giúp chống lại sự hao hụt gốc tự do và làm giảm tốc độ lão hóa.
Ngoài ra, với hàm lượng chất axit alpha-hydroxyl khá cao, quả dâu tây sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết và giúp cơ thể sản xuất nhiều collagen giữ cho da vừa khỏe vừa đẹp rất tốt cho chúng ta vào mùa đông.
Gừng. Gừng có đặc tính kháng viêm và giúp làm giảm bớt rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra gừng có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa mạnh hơn cả vitamin E do trong gừng có 12 hoạt chất chống oxy hóa.
Pha gừng vào nước rửa mặt sáng hoặc tối, mỗi ngày một lần, trong 60 ngày có thể trị dứt mụn, đốm đen trên mặt...
Cải xoong. Loài rau này vô cùng hiệu quả trong việc giải độc da và cơ thể vì nó chứa một hợp chất rất độc đáo mà các loại rau khác không có. Cải xoong có vị hăng và cay giống như mù tạt, giúp tăng cường lưu thông máu, đẩy mạnh quá trình bài tiết và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
Cam quýt. Các quả họ cam như cam, quýt, chanh, bưởi... không chỉ giải khát mà còn tốt cho làn da của chị em ở mọi độ tuổi. Cam quýt rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, chất xơ, khoáng chất... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại giúp bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da.
Cà chua. Quả cà chua chín chứa nhiều nước nên vừa bổ sung nước cho cơ thể vừa có tác dụng tái tạo và hình thành collagen trong da, do đó ngăn ngừa da không bị chùng. Trong cà chua còn có vitamin C, sắt, kali, phosphor, lưu huỳnh... đều là những chất có lợi cho sức khỏe và làn da.