Một trong những đặc sản Bình Phước được ưa thích là gỏi hạt điều. Bình Phước là quê hương của điều nên điều thường xuyên được dùng để làm gỏi. Nguyên liệu của món gỏi hạt điều gồm: hạt điêu, tôm, cà rốt, dưa leo, bóng bì, cần tàu, ớt và các gia vị.Cách làm món gỏi hạt điều như sau: Đầu tiên hạt điều tách đôi, dưa leo thái sợi cùng với đó là cà rốt, ớt. Cắt khúc cần tàu. Ngâm mềm bóng bì, cho vào chảo dầu nóng, đảo sơ. Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen ở lưng, luộc sơ. Trộn đều ớt sừng, cà rốt, dưa leo, cần, tôm, bóng bì với nước trộn gỏi, cho hạt điều vào là có thể thưởng thức.Bánh hạt điều là đặc sản khác từ hạt điều được khách du lịch tới Bình Phước được ưa thích. Nguyên liệu chính để làm bánh hạt điều là hạt điều, bột nổi, bột quế, trứng gà, đường, bột mì, một chút dầu ăn.Trước khi làm bánh người ta đem hạt điều rửa thật sạch, ngâm trong nước khoảng 10 phút cho hạt điều mềm, sau đó vớt hạt điểu ra và để hạt điều ráo nước, muốn nhanh có thể dùng khăn thấm khô. Tiếp theo trộn các nguyên liệu bột mì, bột nổi, bột quế cho hòa đều với nhau. Sau đó bơ và đường được cho vào máy đánh tơi thành kem, sau đó cho trứng với dầu ăn vào đánh chung.Cuối cùng mới cho tất cả bột vào máy đánh đều tạo thành hỗn hợp cuối cùng. Sau khi tất cả đã xong thì cho hạt điều vào trộn thật đều. Bánh sau khi đã được chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì đem vào lò nướng, ở nhiệt độ khoảng 1.500-2.000 độ C. Bánh hạt điều khi chín sẽ có màu vàng của trứng, màu trắng của bột, kết hợp với mùi thơm và vị giòn tan của hạt điều, mùi thơm của bột quế, vị ngọt của đường, vị béo của dầu ăn rất hấp dẫn.Hạt điều rang muối Bình Phước luôn được ưa chuộng vì nó ngon nổi tiếng.Hạt điều rang muối Bình Phước thường được giữ nguyên vỏ lụa vì thế vị ngọt và hương thơm của hạt điều đậm đà hơn, độ giòn của hạt giữ được lâu hơn.Bên cạnh hạt điều, đọt mây là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người đồng bào S’Tiêng ở Bình Phước. Đọt mây nướng dưới than củi hồng, thơm thơm, ngầy ngậy.Ăn đọt mây, bạn sẽ cảm thấy ở cổ họng vị đăng đắng xen ngọt và mát. Chấm đọt mây với muối ớt the nồng cộng thêm chút chanh, bạn đã tìm được ngũ vị tinh túy trên đời. Không chỉ vậy ăn đọt mây còn trị được chứng chướng bụng, đầy hơi và giải rượu.Ve sầu sữa chiên giòn được người Bình Phước coi là món ngon Bình Phước đặc biệt. Người dân ở đây sau khi bắt ve, người ta bỏ ve vào túi ni - lông rồi bịt kín lại và mang đi chiên giòn.Món ve sầu chiên giòn thường ăn kèm với ra sống và nước mắm tỏi ớt. Những con ve vàng óng, béo ngậy và giòn tan cùng với hương thơm rất cuốn hút và hấp dẫn.Lá nhíp xào với các loại thịt thú rừng là món ăn rất được ưa thích của người dân Bình Phước.Lá nhíp dẻo, ngọt, bùi khi chung với thịt gà hay bò xé miếng nhỏ cũng cực ngon. Lá nhíp còn là nguyên liệu để nấu một món canh lạ của người miền núi Bình Phước có tên là canh thụt.
Một trong những đặc sản Bình Phước được ưa thích là gỏi hạt điều. Bình Phước là quê hương của điều nên điều thường xuyên được dùng để làm gỏi. Nguyên liệu của món gỏi hạt điều gồm: hạt điêu, tôm, cà rốt, dưa leo, bóng bì, cần tàu, ớt và các gia vị.
Cách làm món gỏi hạt điều như sau: Đầu tiên hạt điều tách đôi, dưa leo thái sợi cùng với đó là cà rốt, ớt. Cắt khúc cần tàu. Ngâm mềm bóng bì, cho vào chảo dầu nóng, đảo sơ. Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen ở lưng, luộc sơ. Trộn đều ớt sừng, cà rốt, dưa leo, cần, tôm, bóng bì với nước trộn gỏi, cho hạt điều vào là có thể thưởng thức.
Bánh hạt điều là đặc sản khác từ hạt điều được khách du lịch tới Bình Phước được ưa thích. Nguyên liệu chính để làm bánh hạt điều là hạt điều, bột nổi, bột quế, trứng gà, đường, bột mì, một chút dầu ăn.
Trước khi làm bánh người ta đem hạt điều rửa thật sạch, ngâm trong nước khoảng 10 phút cho hạt điều mềm, sau đó vớt hạt điểu ra và để hạt điều ráo nước, muốn nhanh có thể dùng khăn thấm khô. Tiếp theo trộn các nguyên liệu bột mì, bột nổi, bột quế cho hòa đều với nhau. Sau đó bơ và đường được cho vào máy đánh tơi thành kem, sau đó cho trứng với dầu ăn vào đánh chung.
Cuối cùng mới cho tất cả bột vào máy đánh đều tạo thành hỗn hợp cuối cùng. Sau khi tất cả đã xong thì cho hạt điều vào trộn thật đều. Bánh sau khi đã được chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì đem vào lò nướng, ở nhiệt độ khoảng 1.500-2.000 độ C. Bánh hạt điều khi chín sẽ có màu vàng của trứng, màu trắng của bột, kết hợp với mùi thơm và vị giòn tan của hạt điều, mùi thơm của bột quế, vị ngọt của đường, vị béo của dầu ăn rất hấp dẫn.
Hạt điều rang muối Bình Phước luôn được ưa chuộng vì nó ngon nổi tiếng.
Hạt điều rang muối Bình Phước thường được giữ nguyên vỏ lụa vì thế vị ngọt và hương thơm của hạt điều đậm đà hơn, độ giòn của hạt giữ được lâu hơn.
Bên cạnh hạt điều, đọt mây là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người đồng bào S’Tiêng ở Bình Phước. Đọt mây nướng dưới than củi hồng, thơm thơm, ngầy ngậy.
Ăn đọt mây, bạn sẽ cảm thấy ở cổ họng vị đăng đắng xen ngọt và mát. Chấm đọt mây với muối ớt the nồng cộng thêm chút chanh, bạn đã tìm được ngũ vị tinh túy trên đời. Không chỉ vậy ăn đọt mây còn trị được chứng chướng bụng, đầy hơi và giải rượu.
Ve sầu sữa chiên giòn được người Bình Phước coi là món ngon Bình Phước đặc biệt. Người dân ở đây sau khi bắt ve, người ta bỏ ve vào túi ni - lông rồi bịt kín lại và mang đi chiên giòn.
Món ve sầu chiên giòn thường ăn kèm với ra sống và nước mắm tỏi ớt. Những con ve vàng óng, béo ngậy và giòn tan cùng với hương thơm rất cuốn hút và hấp dẫn.
Lá nhíp xào với các loại thịt thú rừng là món ăn rất được ưa thích của người dân Bình Phước.
Lá nhíp dẻo, ngọt, bùi khi chung với thịt gà hay bò xé miếng nhỏ cũng cực ngon. Lá nhíp còn là nguyên liệu để nấu một món canh lạ của người miền núi Bình Phước có tên là canh thụt.