Thông báo khẩn liên quan bệnh nhân COVID-19 ở Đồ Sơn, Hải Phòng

(Kiến Thức) - Ngày 26/8, Sở Y tế TP Hải Phòng phát đi thông báo khẩn cấp kêu gọi những người từng đến nhà của du học sinh được phát hiện dương tính COVID-19 khi nhập cảnh Hàn Quốc liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn hỗ trợ.

Theo đó, du học sinh HTTA trú phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, ngày 22/8, đã được phía Hàn Quốc thông báo dương tính COVID-19.
Thong bao khan lien quan benh nhan COVID-19 o Do Son, Hai Phong
Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại phường Hải Sơn (Đồ Sơn), nơi du học sinh dương tính cư trú.
Sở Y tế Hải Phòng kêu gọi những người từng đến căn nhà số 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn), nơi bệnh nhân HTTA sinh sống trước khi sang Hàn Quốc, trong thời gian từ 27/7 đến 20/8 liên hệ ngay với cơ quan y tế để được tư vấn hỗ trợ.
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân HTTA là du học sinh Hàn Quốc về nước, cách ly tập trung từ tháng 3/2020. Từ 24/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, tới 27/7 về nhà, cách ly tại nhà.
Ngày 20/8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc, sau khi xét nghiệm đã được phát hiện dương tính COVID-19. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Hàn Quốc, tình trạng sức khoẻ bình thường.

Mời độc giả theo dõi video "Vì sao Covid-19 ít ảnh hưởng đến châu Phi?". Nguồn: VTC14.

Sau khi nắm bắt thông tin Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Đồ Sơn đã tích cực chỉ đạo, điều tra và xác định được 25 ca F1 cách ly tập trung và 197 ca F2 cách ly tại nhà, phun vệ sinh môi trường.
Theo Sở Y tế Hải Phòng, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 25 ca F1 lần đầu cho kết quả âm tính.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)