Thịt vịt ăn chung với những thực phẩm này thì "lành ít dữ nhiều"

Khi ăn thịt vịt bạn nhớ tránh xa những thực phẩm đại kỵ này vì sự kết hợp của chúng gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Ba ba

Ba ba và thịt vịt đều là hai loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại kỵ nhau. Theo đó, nếu nấu chung thịt vịt và ba ba, người ăn có thể bị tiêu chảy hoặc phù thũng. Bên cạnh đó, trong ba ba có rất nhiều hoạt chất sinh học có khả năng làm biến chất chất đạm hoặc giảm giá trị dinh dưỡng của thịt vịt xuống.

Quả mận

Thịt vịt tính hàn giúp giải nhiệt tốt cho cơ thể. Còn quả mận ăn vào nóng trong sẽ sinh nóng ruột. Nếu bạn ăn hai thực phẩm này gần thời gian với nhau hoặc ăn cùng một lúc sẽ gây ra bệnh khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột hại cho sức khỏe.

Thịt rùa

Thịt rùa và thịt vịt nếu ăn chung với nhau có thể gây nên tình trạng "âm thịnh dương suy", gây ra bệnh phù nề, tiêu chảy.

Tỏi

Tỏi mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, được sử dụng trong rất nhiều món ăn khác nhau và là thứ gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi nhà. Tuy nhiên, với những món từ thịt vịt thì chị em nhất định không nên cho thêm tỏi dưới bất kỳ dạng nào.

Tỏi có tính nóng, là gia vị đại nhiệt. Trong khi đó, thịt vịt lại tính hàn. Sự kết hợp giữa thịt vịt và tỏi là rất đại kỵ. Nó ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và đường ruột của cơ thể.

Thit vit an chung voi nhung thuc pham nay thi

Ảnh minh họa.

Loại quả tính nóng

Ngoài mận ra thì một số loại quả có tính nóng khác như xoài, mít, chôm chôm cũng không nên ăn cùng với thịt vịt. Lý do là bởi thịt vịt có tính Hàn, sử dụng 2 loại thực phẩm có đặc tính trái ngược nhau trong một bữa ăn sẽ gây ra chứng khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột và gây hại đến sức khỏe.

Trứng gà

Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

Vậy nên kết hợp thịt vịt với những thực phẩm nào?

Nếu muốn tận dụng được hết chất dinh dưỡng có trong thịt vịt thì bạn nên chế biến thịt vịt với các thực phẩm như:

- Kim ngân hoa: kết hợp với thịt vịt sẽ tạo thành bài thuốc quý giúp làm đẹp da hiệu quả.

- Cải thảo: giúp thúc đẩy trao đổi cholesterol trong máu, có lợi cho sức khỏe.

- Củ mài: giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt hiệu quả bồi bổ rất tốt.

- Dưa chua: kết hợp với thịt vịt tạo thành bài thuốc hiệu quả với người bị sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, sưng phù.

- Chanh: giúp giải ngấy cho thịt vịt, giúp bạn ăn ngon miệng hơn và cơ thể hấp thụ tốt nhất lượng chất dinh dưỡng từ thịt vịt. 

Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)