Thang bao ( bánh bao nước) là món ăn rất độc đáo ở Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung, bởi cũng là chiếc bánh bên ngoài là bột mì, vỏ mỏng, bên trong là nhân thịt như biết bao loại bánh dim sum khác.Tuy nhiên, để ăn được thang bao, bạn nhất định phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc ống hút.Bánh bao nước được làm từ những nguyên liệu giống như bánh bao thông thường nhưng thêm một thành phần rất đặc biệt, đó là "thạch da lợn".Để làm thành phần này, đầu bếp sẽ đun nóng nước với da lợn, gừng và hành, sau đó để đông thành thạch, trộn chung với các thành phần còn lại và ngồi vào nhân bánh.Khi hấp ở nhiệt độ cao, thạch sẽ tan ra, tạo thành một dung dịch nóng sốt, vừa miệng và ngon tuyệt hảo. Chiếc bánh sau khi hấp cũng sẽ "béo" hơn nhiều so với bánh bao thông thường.Với những ai lần đầu nếm thử, việc cắm ống hút vào bánh bao sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ, nhưng hương vị nóng sốt, ấm nồng của gừng, béo béo của thịt lợn, đậm đà của các gia vị hài hòa sẽ khiến bạn thực sự ngỡ ngàng.Ở một số cửa hàng, bạn sẽ được thưởng thức thang bao trong một chiếc thố tre nhỏ. Còn với cửa tiệm bình dân, bạn chỉ được phục vụ trên đĩa nhựa nhưng không phải vì thế mà vắng khách.Sau khi hút xong nước, bạn có thể dùng đũa hay dĩa để ăn vỏ và phần nhân còn lại như một chiếc bánh thông thường. Bánh thường được ăn kèm xì dầu hay một loại nước sốt hơi chua chua.Loại bánh bao nước ăn bằng ống hút rất độc đáo có thể được tìm thấy ở nhiều nhà hàng tại Thượng Hải. Tuy nhiên, ở khu Dự Viên được đánh giá là ngon nhất.Vị thơm ngon dễ ăn, bánh bao nước có thể chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất, hay thực khách lần đầu thưởng thức ẩm thực Nam Kinh hay Trung Hoa. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thang bao ( bánh bao nước) là món ăn rất độc đáo ở Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung, bởi cũng là chiếc bánh bên ngoài là bột mì, vỏ mỏng, bên trong là nhân thịt như biết bao loại bánh dim sum khác.
Tuy nhiên, để ăn được thang bao, bạn nhất định phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc ống hút.
Bánh bao nước được làm từ những nguyên liệu giống như bánh bao thông thường nhưng thêm một thành phần rất đặc biệt, đó là "thạch da lợn".
Để làm thành phần này, đầu bếp sẽ đun nóng nước với da lợn, gừng và hành, sau đó để đông thành thạch, trộn chung với các thành phần còn lại và ngồi vào nhân bánh.
Khi hấp ở nhiệt độ cao, thạch sẽ tan ra, tạo thành một dung dịch nóng sốt, vừa miệng và ngon tuyệt hảo. Chiếc bánh sau khi hấp cũng sẽ "béo" hơn nhiều so với bánh bao thông thường.
Với những ai lần đầu nếm thử, việc cắm ống hút vào bánh bao sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ, nhưng hương vị nóng sốt, ấm nồng của gừng, béo béo của thịt lợn, đậm đà của các gia vị hài hòa sẽ khiến bạn thực sự ngỡ ngàng.
Ở một số cửa hàng, bạn sẽ được thưởng thức thang bao trong một chiếc thố tre nhỏ. Còn với cửa tiệm bình dân, bạn chỉ được phục vụ trên đĩa nhựa nhưng không phải vì thế mà vắng khách.
Sau khi hút xong nước, bạn có thể dùng đũa hay dĩa để ăn vỏ và phần nhân còn lại như một chiếc bánh thông thường. Bánh thường được ăn kèm xì dầu hay một loại nước sốt hơi chua chua.
Loại bánh bao nước ăn bằng ống hút rất độc đáo có thể được tìm thấy ở nhiều nhà hàng tại Thượng Hải. Tuy nhiên, ở khu Dự Viên được đánh giá là ngon nhất.