Thêm 29 học sinh ở Bình Liêu ngộ độc: Xét nghiệm mẫu kẹo lạ

Google News

Cơ quan chức năng đang điều tra, đem mẫu thực phẩm đi xét nghiệm khi 29 học sinh ở Hoành Mô, huyện Bình Liêu, có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo mua tại cổng trường.

Theo báo cáo của Trường THCS-THPT Hoành Mô, 29 học sinh cùng ăn một loại kẹo do một số bạn mang đến lớp vào ngày 27/11 đều có biểu hiện lạ.
Loại kẹo này có hình tròn, nhiều màu sắc, bao bì chỉ in chữ nước ngoài và được mua tại cửa hàng tạp hóa gần cổng trường. Buổi tối cùng ngày, các em ăn kẹo đều có biểu hiện đau đầu nhẹ, đau bụng, buồn nôn và 1 học sinh nhập viện. Nhà trường đã thông tin tới cha mẹ học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của các em. Đến ngày 28/11, 29 học sinh vẫn còn tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn.
Ông Đặng Quốc Việt, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Hoành Mô - cho biết: Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, UBND huyện Bình Liêu, đồng thời lấy mẫu kẹo các em đã sử dụng để xác minh, điều tra nguyên nhân.
Them 29 hoc sinh o Binh Lieu ngo doc: Xet nghiem mau keo la
 Kẹo lạ tại khu vực cổng Trường THCS - THPT Hoành Mô (Ảnh: KT)
Trước đó, 5 học sinh Trường THCS thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cũng có biểu hiện tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở phải theo dõi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn kẹo vỏ màu xanh nước biển có in chữ Haiyan...
Ông Nguyễn Phú Nhuận, Chi cục trưởng, Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo: Để hạn chế các vụ ngộ độc, người dân tuyệt đối không kinh doanh và sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
“Đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành ATTP địa phương tiếp tục truyền thông, khuyến cáo về việc sử dụng thực phẩm an toàn và chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem nhãn phụ bằng Tiếng Việt đặc biệt là bánh, kẹo, thạch, nước giải khát,... nhất là khu vực các trường học. Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các địa phương cần phối hợp với ngành y tế để xác minh, làm rõ nguyên nhân để thông tin tới người dân yên tâm".
Theo Vũ Miền/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)