Nho tươi: Giàu axit tartaric, có thể tương tác với rượu để tạo thành este để giảm nồng độ ethanol trong cơ thể.Đồng thời, vị chua của nho cũng giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn. Nếu bạn ăn nho trước khi uống rượu cũng có hiệu quả ngăn ngừa say rượu.Mật ong: Chứa khoảng 35% glucose, 40% fructose, cả hai đều có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể mà không cần tiêu hóa.Mật ong điều chỉnh chức năng tiêu hóa, điều chỉnh tiết axit dạ dày, giảm cảm giác buồn nôn.Sữa chua: Sau khi uống rượu ăn sữa chua giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm sự hấp thu rượu của cơ thể.Do hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khát nước sau khi uống rượu.Nước ép cần tây: Với hàm lượng giàu vitamin B cần thiết cho sự phân hủy của rượu, giúp giảm cảm giác khó chịu dạ dày.Nếu chức năng dạ dày và đường ruột kém nên uống nước ép cần tây trước khi uống rượu. Ngoài ra, uống nước ép cần tây có thể loại bỏ hiệu quả các triệu chứng đỏ mắt.Nước ép cà chua: Với hàm lượng fructose đặc biệt cao có thể giúp thúc đẩy phân giải cồn trong đồ uống, mỗi lần uống 300ml nước ép cà chua sẽ giúp xóa tan những cơn chóng mặt sau khi uống rượu.Uống một chút nước muối loãng trước khi uống rượu cũng có thể giúp ổn định cảm xúc.
Nho tươi: Giàu axit tartaric, có thể tương tác với rượu để tạo thành este để giảm nồng độ ethanol trong cơ thể.
Đồng thời, vị chua của nho cũng giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn. Nếu bạn ăn nho trước khi uống rượu cũng có hiệu quả ngăn ngừa say rượu.
Mật ong: Chứa khoảng 35% glucose, 40% fructose, cả hai đều có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể mà không cần tiêu hóa.
Mật ong điều chỉnh chức năng tiêu hóa, điều chỉnh tiết axit dạ dày, giảm cảm giác buồn nôn.
Sữa chua: Sau khi uống rượu ăn sữa chua giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm sự hấp thu rượu của cơ thể.
Do hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khát nước sau khi uống rượu.
Nước ép cần tây: Với hàm lượng giàu vitamin B cần thiết cho sự phân hủy của rượu, giúp giảm cảm giác khó chịu dạ dày.
Nếu chức năng dạ dày và đường ruột kém nên uống nước ép cần tây trước khi uống rượu. Ngoài ra, uống nước ép cần tây có thể loại bỏ hiệu quả các triệu chứng đỏ mắt.
Nước ép cà chua: Với hàm lượng fructose đặc biệt cao có thể giúp thúc đẩy phân giải cồn trong đồ uống, mỗi lần uống 300ml nước ép cà chua sẽ giúp xóa tan những cơn chóng mặt sau khi uống rượu.
Uống một chút nước muối loãng trước khi uống rượu cũng có thể giúp ổn định cảm xúc.