Húng quế từ lâu đã được biết đến là một loại rau có mùi thơm, giúp các món ăn trở nên đập đà, hấp dẫn. Đặc biệt đây cũng chính là "thần dược" có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn giúp ngăn chặn các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nhiệt miệng… và giảm mùi hôi miệng khó chịu một cách nhanh chóng.
|
Ảnh minh họa. |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 nắm rau húng quế
- 2 miếng vỏ cam hoặc vỏ chanh
- Máy xay sinh tố, bát và thìa
- 1 chiếc bàn chải lông mềm
Cách thực hiện:
- Rau húng quế bạn chọn lá xanh non, không bị dập nát hay úa vàng, rửa sạch rồi ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút.
- Sau đó, bạn mang rau húng quế phơi khô khoảng 1 – 2 nắng.
- Thực hiện tương tự, vỏ cam bạn rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi mang ra phơi nắng.
- Sau khi các nguyên liệu đã được phơi khô bạn cho riêng từng nguyên liệu vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn trong khoảng 3 phút. Bỏ lá húng quế, vỏ cam ra 2 lọ thủy tinh riêng biệt, dùng nắp đậy chặt, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng trong một thời gian dài.
– Cho bột húng quế, bột vỏ cam ra chiếc bát, dùng thìa trộn đều với nước lọc theo đúng tỉ lệ 1:1:2.
– Dùng nước ấm súc miệng nhiều lần nhằm loại bỏ vi khuẩn còn sót lại bên trong.
– Lấy chiếc bàn chải lông mềm chấm vào hỗn hợp vừa chuẩn bị rồi chà nhẹ lên răng. Lưu ý: Nên chải đều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong.
– Cuối cùng hãy súc miệng sạch bằng nước thêm một lần nữa.
Thực hiện đều đặn 3 – 4 lần/tuần để có kết quả như ý.
Lưu ý:
– Trong lúc thực hiện phương pháp này, không nên chà quá mạnh để hạn chế tối đa làm tổn thương đến men răng.
– Mặt khác để hàm răng luôn trắng sáng, hơi thở thơm mát tự nhiên thì mọi người nên duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, hạn chế sử dụng các chất kích thích có trong cà phê, rượu, bia, thuốc lá…