“Phụ nữ thông minh thì không thể lười và ở bẩn“

"Tóm lại thế này, tôi ghét phụ nữ lười và bẩn. Mấy phụ nữ vừa lười vừa bẩn thì bỏ qua đi"...
 

"Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc sức khỏe bản thân trước là phụ nữ thông minh” là phát ngôn mới nhất của Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân khi nói về câu chuyện “buông bỏ việc nhà”.
Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân. 
Dưới đây là những ý kiến chia sẻ của độc giả về phát ngôn của Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân.
Ý kiến của phụ nữ
Tôi không cho rằng người phụ nữ như vậy là người thông minh. Và người phụ nữ thông minh chắc chắn không làm như vậy.
Những phát ngôn như vậy có thể khiến một bộ phận phụ nữ phấn khích, theo kiểu trào lưu, lên đồng tập thể. Với tôi thì phụ nữ nên dùng kinh nghiệm sống của mình, dùng sự nhạy cảm mà sống, đừng chạy theo trào lưu, cứ làm gì thấy thoải mái nhất, đấy mới là cái cần làm.
Tôi không hoàn toàn nghĩ như thế, cuộc sống không bắt buộc ta phải lựa chọn hoặc là bản thân, hoặc là gia đình mà có thể cố gắng dung hoà cả hai, vẫn chăm sóc bản thân và quan tâm tới gia đình, chứ để gia đình bừa bộn thì bản thân mình khó có thể hạnh phúc được.
Mình thấy nhà cửa gọn gàng thì mình mới thư giãn được. Cái gì cũng phải cân đối với hoàn cảnh của mình.
Không phải cứ ăn chơi hưởng thụ là thấy thoải mái, dù về cơ bản là thế. Sẽ không thoải mái được nếu hoàn cảnh không cho phép, còn lăn tăn việc nọ việc kia... Nói chung là nên học hỏi có chọn lựa và hiểu biết, cơ bản là hãy cân bằng nhu cầu, lợi ích và khả năng.
Đàn ông nói gì?
Với những phát ngôn kiểu này thì tôi không thích có ý kiến với chị em làm gì.
Tóm lại thế này, tôi ghét phụ nữ lười và bẩn. Mấy phụ nữ vừa lười vừa bẩn thì bỏ qua đi. Phụ nữ thông minh thì không thể lười và ở bẩn
Thông minh thì chưa thấy đâu nhưng thử để nhà cửa bề bộn xem có tự thấy hạnh phúc không.
Nhiều phụ nữ đang mệt mỏi vì trách nhiệm xã hội và công việc gia đình. Họ muốn tìm một lý do để giải phóng cho mình nên dễ đồng cảm với những phát ngôn kiểu này.
Cuộc sống là phải quan tâm đến nhau, không phải việc bếp núc là của riêng phụ nữ, nhưng đi tìm năng lượng mà buông bỏ việc nhà như quan điểm của chị này thì vứt đi. Phát ngôn gây sốc xét về mặt lăng-xê có thể hiệu quả nhưng xét về kinh doanh thì thất bại
Gia đình là nơi mọi người đều phải có trách nhiệm xây dựng và vun đắp. Phụ nữ Việt Nam có truyền thống là chăm lo gia đình, có điều bây giờ cuộc sống khác trước, đàn ông dù là trụ cột cũng cần chia sẻ và giúp đỡ việc nhà. Cái phụ nữ cần là thông cảm và chia sẻ, vậy thôi. Cuộc sống đơn giản khi mình suy nghĩ và làm cho nó đơn giản, không cần phức tạp quá, sẽ sống hạnh phúc hơn.
Phụ nữ được quyền hưởng mọi tiện ích cuộc sống, được quyền chơi và hưởng thụ, có thể giải phóng phụ nữ khỏi những việc không tên mà người khác có thể làm thay còn những việc mang ý nghĩa gia đình khác như cúng giỗ, thăm nom người thân thì không lười được.
Một gia đình hạnh phúc là hai vợ chồng nên cùng nhau gánh vác sẻ chia những vui buồn, lo toan trong cuộc sống. Việc nhà không phải là công việc chỉ để mỗi phụ nữ phải gánh vác. Bên cạnh đó, phụ nữ phải nhớ trang bị những kiến thức khác như kinh nghiệm làm đẹp, và đặc biệt là phải biết cách giữ gìn sức khoẻ cho bản thân và cho gia đình.
Với tôi, phụ nữ phải biết dung hòa mọi việc, biết chăm sóc nhà cửa tươm tất, nhưng trước tiên phải chăm sóc bản thân cho thật tốt, đó mới thực sự là người phụ nữ thông minh./.
Theo Hồng Minh/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)