Phụ nữ phạm phải 7 sai lầm này, chồng không bao giờ tha thứ

Có những điều là tối kỵ trong hôn nhân và quan hệ vợ chồng, phụ nữ tuyệt đối đừng quên.

Lừa dối
Nếu một người đàn ông lừa dối vợ/bạn gái mình, phụ nữ có thể dễ dàng tha thứ. Nhưng nếu người phản bội là phụ nữ, hiếm người đàn ông nào đủ rộng lượng để bỏ qua. Đây là lý do vì sao phụ nữ luôn coi đàn ông là những người hào phóng bề ngoài nhưng trong lòng luôn rất ích kỉ.
Chuyện phản bội tai tiếng của nữ diễn viên Kristen Stewart ai ai cũng biết. Mới đầu cô đã được anh chàng người yêu Robert Pattinson tha thứ nhưng cuối cùng hai người vẫn không thể tiếp tục mối quan hệ.
Điều này cho thấy vẫn có trường hợp đàn ông bỏ qua lỗi lầm của người mình yêu thương. Nhưng với điều kiện đó là lần mắc lỗi duy nhất hoặc nếu có nói lời tha thứ thì trong thâm tâm, đàn ông vẫn không thể cho qua lỗi lầm đó một cách hoàn toàn.
Thực tế còn có nhiều gia đình chồng lừa dối vợ đến 2, 3 lần, vợ vẫn chấp nhận tha thứ để gia đình tránh khỏi đổ vỡ. Nhưng chính người chồng đó khi phát hiện vợ chỉ một lần duy nhất qua lại với người đàn ông khác, họ dứt khoát nói lời chia tay.
Yêu chàng nhưng ghét người nhà chàng
Dù hai người kết hôn trong tiếng chúc phúc của cả hai bên nhưng chàng sẽ không thể quên người phụ nữ đã sinh thành và nuôi dưỡng chàng. Phụ nữ cho rằng, chàng đã kết hôn với mình có nghĩa chàng là của riêng mình mà thôi, điều này thật sai lầm. Sự tranh giành tình cảm giữa bạn với mẹ và em chồng chỉ khiến chàng thêm mệt mỏi và ảnh hưởng không tốt đến quan hệ mẹ chồng, nàng dâu.
Nhậu nhẹt và say rượu
Lối sống này có sức hủy diệt cho hôn nhân của bạn.
Cuộc sống hiện đại không thể tránh khỏi những giao tiếp như thế này, nhưng hãy kiểm soát nó. Đừng để bữa cơm tối cả tuần đều vắng mặt thành viên bởi vì bận đi nhậu nhẹt và mỗi khi về nhà là say rượu, nồng nặc mùi rượu.
Rượu còn dẫn đến các hành vi bạo lực, mất kiểm soát và gây ra những hậu quả đáng tiếc cả về thể xác lẫn tinh thần cho người bạn đời. Do đó, hãy giữ cho mình một lối sống lành mạnh, trở về nhà, bên mâm cơm gia đình và sum vầy, ấm áp bên nhau.
Phu nu pham phai 7 sai lam nay, chong khong bao gio tha thu
Ảnh minh họa. 
Không tôn trọng công việc của đàn ông
Mỗi lời nói của bạn thể hiện thái độ không tôn trọng đối với công việc của nửa kia như chê bai "Anh làm thật tệ hại!", "Công việc của anh chẳng ra gì hết, anh bất tài đến thế sao?"... anh ta sẽ ghi nhớ suốt đời. Ngay cả khi lời nói đó được phát ra trong lúc hai người cãi vã, tức giận thì nó vẫn khiến anh ta ám ảnh không nguôi.
Coi thường công việc người đàn ông làm cũng là một trong những lỗi lầm mà phái mạnh coi là nghiêm trọng và không thể tha thứ cho phụ nữ.
Chính bởi vậy, dù bạn có công việc ổn định, "cao cấp" hơn chồng nhiều lần hay việc chồng làm thấp kém đến đâu thì cũng không bao giờ được mở lời chê bai, chỉ trích công việc đó. Với đàn ông, công việc, sự nghiệp là một trong những yếu tố thể hiện lòng tự trọng, sự nam tính của họ.
Coi thường nhau
Trong mối quan hệ của bạn, bạn tuyệt đối, tuyệt đối không bao giờ được coi thường người bạn đời của mình, dù cho anh ấy/cô ấy không quá giỏi giang, không quá giàu, không quá đẹp và cũng nhiều khi mắc sai lầm. Hãy tôn trọng và đối xử bình đẳng với nhau. Nhớ về ngày trước, điều gì đã khiến bạn lựa chọn anh ấy/cô ấy thay vì người khác để bây giờ trân trọng, tự hào. Đừng so sánh thứ mình có với cái người khác có, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều!
Xâm phạm điều riêng tư
Mỗi người đều có điều bí mật riêng tư và không muốn bị người khác phát hiện. Nhiều phụ nữ cố gắng tìm hiểu, dò hỏi người yêu cũ của chồng hay xem trộm hộp thư, điện thoại tin nhắn... Chì chiết trong từng câu hỏi, dồn chàng đến cùng. Bạn nên biết rằng chàng không phải là tội phạm, hành vi này chỉ tạo cơ hội chàng ngoại tình mà thôi.
Coi thường mức lương của họ
Đàn ông tỏ ra cực kỳ nhạy cảm khi nói đến mức lương, khả năng kiếm tiền của bản thân. Đó là lý do tại sao các nhà tâm lý luôn khuyên phụ nữ không nên hỏi cặn kẽ mức lương họ kiếm được là bao nhiêu.
Nếu bạn từng lôi chuyện thu nhập của người yêu/chồng mình ra làm chủ đề đàm tiếu với bạn bè bạn hoặc chê anh ta kiếm được quá it tiền, đó là một sai lầm lớn mà đàn ông khó có thể tha thứ.
Cũng giống như công việc, đàn ông coi thu nhập của mình phản ánh năng lực làm trụ cột trong một mối quan hệ. Khi mức lương của họ bị phụ nữ coi thường, họ nghĩ cả con người mình đang không được tôn trọng. Và chắc chắn không người đàn ông nào muốn ở cạnh một người xem thường mình.
Mời quý độc giả xem video Người đàn ông tuyển vợ kỳ lạ (nguồn VTC):
Theo Khỏe & Đẹp

Bình luận(0)