Xuất xứ từ Phúc Kiến, Trung Quốc, Phật nhảy tường là món súp đặc biệt được chế biến từ khoảng 20 nguyên liệu quý hiếm như: Bào ngư, vi cá mập, hải sâm, bong bóng cá, gân nai, nấm đông cô,...Mỗi nguyên liệu của món ăn tên lạ này đều mang hương vị và giá trị dinh dưỡng riêng biệt, hòa quyện tạo nên tổng thể hoàn hảo, kích thích vị giác thực khách.Điểm đặc biệt thu hút của Phật nhảy tường nằm ở cách chế biến cầu kỳ. Để có được món súp thơm ngon, đầy đủ hương vị, người đầu bếp cần trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ thuật cao siêu.Để tạo nên món Phật nhảy tường hoàn hảo, người đầu bếp cần nấu trong nhiều giờ liền ở lửa nhỏ, tỉ mỉ hầm nguyên liệu trong nồi đất.Nước dùng chứa các loại thảo mộc, tạo nên vị ngọt thanh và đậm đà, lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất từ các nguyên liệu.Sức hấp dẫn của Phật nhảy tường không chỉ đến từ hương vị thơm ngon khó cưỡng mà còn từ giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú.Nhiều tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng, món ăn này có tác dụng tăng cường trí nhớ và thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, có khả năng chống lão hóa, chống viêm. Bên cạnh đó, một số thông tin còn cho rằng, Phật nhảy tường giúp nam giới tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương.Xưa kia, món ăn này chỉ dành cho những gia đình quý tộc giàu có, thường ăn vào dịp mùa đông trời lạnh vì tính bổ dưỡng, tránh cơ thể bị khí lạnh xâm nhập.Còn ngày nay, người Trung Quốc thường thưởng thức món này vào khoảng thời gian sau tết Trung thu đến khoảng giữa tháng 3 năm sau. Ảnh: Sưu tầmXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Xuất xứ từ Phúc Kiến, Trung Quốc, Phật nhảy tường là món súp đặc biệt được chế biến từ khoảng 20 nguyên liệu quý hiếm như: Bào ngư, vi cá mập, hải sâm, bong bóng cá, gân nai, nấm đông cô,...
Mỗi nguyên liệu của món ăn tên lạ này đều mang hương vị và giá trị dinh dưỡng riêng biệt, hòa quyện tạo nên tổng thể hoàn hảo, kích thích vị giác thực khách.
Điểm đặc biệt thu hút của Phật nhảy tường nằm ở cách chế biến cầu kỳ. Để có được món súp thơm ngon, đầy đủ hương vị, người đầu bếp cần trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ thuật cao siêu.
Để tạo nên món Phật nhảy tường hoàn hảo, người đầu bếp cần nấu trong nhiều giờ liền ở lửa nhỏ, tỉ mỉ hầm nguyên liệu trong nồi đất.
Nước dùng chứa các loại thảo mộc, tạo nên vị ngọt thanh và đậm đà, lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất từ các nguyên liệu.
Sức hấp dẫn của Phật nhảy tường không chỉ đến từ hương vị thơm ngon khó cưỡng mà còn từ giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú.
Nhiều tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng, món ăn này có tác dụng tăng cường trí nhớ và thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, có khả năng chống lão hóa, chống viêm. Bên cạnh đó, một số thông tin còn cho rằng, Phật nhảy tường giúp nam giới tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương.
Xưa kia, món ăn này chỉ dành cho những gia đình quý tộc giàu có, thường ăn vào dịp mùa đông trời lạnh vì tính bổ dưỡng, tránh cơ thể bị khí lạnh xâm nhập.
Còn ngày nay, người Trung Quốc thường thưởng thức món này vào khoảng thời gian sau tết Trung thu đến khoảng giữa tháng 3 năm sau. Ảnh: Sưu tầm