1. Canh ngao nấu dứa. Nguyên liệu: Ngao, dứa, cà chua, rau răm, gia vị. Ngao rửa sạch. Luộc đến khi ngao mở miệng. Chắt nước luộc ngao ra bát. Giữ lại nước luộc ngao. Lấy ruột ngao. Ảnh: Onelife.vn.Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, cho cà chua cùng dứa vào đảo đều trong 2 phút. Cho nước luộc ngao vào đun sôi trong 5 phút. Thêm hạt nêm. Cho thịt ngao vào đun cùng. Nước sôi lại 2 phút là tắt bếp, thả rau răm cùng hành tươi vào. Ảnh: youtube.com.2. Canh cá dìa nấu dứa. Nguyên liệu: Cá dìa, cà chua, dứa, hành, ngò, gia vị. Cá làm rửa sạch ướp hành tím băm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu. Ảnh: tourdulichdaolyson.com.vn.Dứa và cà cắt miếng vừa ăn. Nấu sôi 1 tô lớn nước, cho dứa và cà vào sôi 5 phút, cho cá vào nấu chín, nêm vừa ăn, thêm hành ngò, ớt trái. Ảnh: haisansachngon.net.3. Cá mè hoa nấu canh chua dứa. Nguyên liệu: Cá mè, lá ngổ, ngò, dưa chua, ớt, cà chua, gia vị, dứa. Rửa sạch các nguyên liệu, cá mè cắt miếng vừa ăn rán vàng. Ảnh: Nhanong.com.vn.Phi thơm củ hành, cho cà chua cắt lát vào xào. Chế thêm 500ml nước, nấu sôi cho cá, dưa chua vào, sau đó cho dứa thơm cắt mỏng vào, tiếp đó cho rau thơm và lá ngổ, nấu thêm 1 phút, nêm bột canh, bột nêm, bột canh, tiêu, nêm nếm vừa ăn tắt bếp. Ảnh: phunutoday.vn.
1. Canh ngao nấu dứa. Nguyên liệu: Ngao, dứa, cà chua, rau răm, gia vị. Ngao rửa sạch. Luộc đến khi ngao mở miệng. Chắt nước luộc ngao ra bát. Giữ lại nước luộc ngao. Lấy ruột ngao. Ảnh: Onelife.vn.
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, cho cà chua cùng dứa vào đảo đều trong 2 phút. Cho nước luộc ngao vào đun sôi trong 5 phút. Thêm hạt nêm. Cho thịt ngao vào đun cùng. Nước sôi lại 2 phút là tắt bếp, thả rau răm cùng hành tươi vào. Ảnh: youtube.com.
2. Canh cá dìa nấu dứa. Nguyên liệu: Cá dìa, cà chua, dứa, hành, ngò, gia vị. Cá làm rửa sạch ướp hành tím băm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu. Ảnh: tourdulichdaolyson.com.vn.
Dứa và cà cắt miếng vừa ăn. Nấu sôi 1 tô lớn nước, cho dứa và cà vào sôi 5 phút, cho cá vào nấu chín, nêm vừa ăn, thêm hành ngò, ớt trái. Ảnh: haisansachngon.net.
3. Cá mè hoa nấu canh chua dứa. Nguyên liệu: Cá mè, lá ngổ, ngò, dưa chua, ớt, cà chua, gia vị, dứa. Rửa sạch các nguyên liệu, cá mè cắt miếng vừa ăn rán vàng. Ảnh: Nhanong.com.vn.
Phi thơm củ hành, cho cà chua cắt lát vào xào. Chế thêm 500ml nước, nấu sôi cho cá, dưa chua vào, sau đó cho dứa thơm cắt mỏng vào, tiếp đó cho rau thơm và lá ngổ, nấu thêm 1 phút, nêm bột canh, bột nêm, bột canh, tiêu, nêm nếm vừa ăn tắt bếp. Ảnh: phunutoday.vn.