Nỗi khổ chuyện "yêu" của các cặp vợ già chồng trẻ

Chuyện phòng the của những cặp “vợ già, chồng trẻ” không phải lúc nào cũng suôn sẻ, mà “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”.

Tình yêu vốn không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận rằng, sự khác biệt về tuổi tác nhiều khi dẫn đến sự “lệch pha” trong đời sống tình dục, nhất là khi vợ già, chồng trẻ.
Noi kho chuyen
Ảnh minh họa. 
Chị Mai Hoa (Hà Nội) tâm sự: "Bước sang tuổi 34 tôi mới lên xe hoa, chồng kém tôi 6 tuổi. Sau 7 năm kết hôn, tôi mới nhận thấy nỗi khổ tâm lớn nhất của mình là sự "lệch pha" trong đời sống tình dục vợ chồng.
Vì cưới nhau khi đã có tuổi, nên chồng tôi khăng khăng một ý niệm: "Phải phấn đấu có con trước đã, mọi chuyện tính sau. Vợ có tuổi rồi, không nhanh sợ rằng càng để lâu càng khó”.
Vậy là mọi cuộc “yêu” của chúng tôi chỉ để thực hiện mục tiêu có con. Chồng tôi canh giờ, canh ngày để quan hệ. Suốt cuộc “yêu” cũng chỉ chăm chăm mục đích làm sao để thụ thai. Bởi thế, từ khi mới cưới, tôi không có chút cảm xúc thăng hoa, hòa hợp nào về thể xác vì mọi thứ được thực hiện theo bài bản. Khoảng 3 tháng sau khi cưới thì tôi cũng dính bầu đúng ý chồng.
Trong suốt thời gian mang bầu, chồng tuyệt đối kiêng chuyện chăn gối với lý do vợ có tuổi. Sau khi sinh con được hơn 1 năm anh lại quyết định "tiến hành" đứa thứ 2. Mọi việc được lặp lại y như lần đầu.
Tính đến giờ đã 7 năm sau khi cưới, tôi gần như chai lì cảm xúc. Những ngày đầu vợ chồng son, tôi khao khát được tận hưởng cảm giác yêu đương thì không thể. Giờ đây, bận bịu con cái tối ngày, không có thời gian cho vợ chồng gần gũi, những gì hạnh phúc nhất của người vợ tôi chưa từng biết đến", chị Hoa ngậm ngùi.
Cùng cảnh nhiều tuổi hơn chồng, chị Thu Nga (Hà Nội) lại có tâm sự khác: "Phụ nữ lấy chồng ít tuổi hơn phải lựa ý chồng từng chút một vì sợ chồng phật ý. Thế nên, mặc dù chồng bị yếu sinh lý nhưng tôi toàn phải vờ như mình hài lòng chuyện chăn gối để chồng vui.
Tôi không thể nói với chồng vì sợ chồng sẽ mặc cảm hay giận dỗi nên đành cam chịu, mặc cho chồng ảo tưởng về “sức mạnh” đàn ông.
Mỗi lần đi chơi nghe chồng “chém gió” với mấy người bạn về khả năng chăn gối, tôi chỉ biết im lặng, cười trừ cho qua chuyện."
Lấy chồng kém tuổi, nhiều phụ nữ cũng phải xác định tinh thần cho việc “lệch pha”, nhu cầu tình dục của chồng có thể cao hơn mình. Nhưng với chị Minh Hà (Hà Nội) thì mọi thứ lại ngược với những gì nhiều người phỏng đoán.
Chị Hà kể, mới cưới nhau nhưng chuyện chăn gối chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhiều hôm, trong cuộc “yêu”, chị chủ động muốn kéo dài thời gian hơn một chút, muốn thử những điều mới mẻ thì chồng lại gạt đi.
Nhiều lần như vậy, chị bực bội và nói với chồng. Tới lúc này, chị mới ngớ ra khi nghe chồng tiết lộ: “Em có tuổi rồi. Anh sợ làm quá thì em mệt, ảnh hưởng sức khỏe thôi". Lời chồng nói khiến chị Hà vừa buồn vừa tủi thân. Hóa ra chồng luôn lo vợ già, không đủ sức nên mới hờ hững như vậy.
Theo chuyên gia tâm lý, việc tìm kiếm sự hòa hợp trong đời sống tình dục ở những cặp vợ chồng trẻ nhiều khi còn khó, chưa nói đến những cặp chênh lệch về tuổi tác, đặc biệt khi vợ nhiều tuổi hơn chồng.
Đối với những cặp vợ chồng này, vấn đề tâm lý là yếu tố quan trọng để mỗi người tự vượt qua chính mình. Người vợ nên hiểu về bản thân, về sức khỏe tình dục phù hợp với độ tuổi, tin tưởng về khả năng tình dục của mình, cần tự tin nghĩ rằng mình vẫn đáp ứng được nhu cầu của chồng. Hai vợ chồng nên tìm hiểu tâm lý của nhau, lắng nghe đối phương và duy trì sự điều độ trong sinh hoạt tình dục.
Thực tế cho thấy, tình dục không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và văn hóa tình dục. Sinh hoạt tình dục và nhu cầu tình dục ở mỗi người mỗi khác, không có đáp án chung cho tần suất bao nhiêu thì đủ mà mỗi cặp vợ chồng phải biết lượng sức mình thế nào là vừa, chú trọng tới sự hài hòa và nên chia sẻ cởi mở với đối tác./.
Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.
Theo Ngọc Anh/VOV News

>> xem thêm

Bình luận(0)