Tiêu chảy. Tiêu chảy gây ra bởi các vi khuẩn có trong thức ăn dẫn đến nhiễm trùng đường ruột. Để thời gian “tào tháo đuổi” không kéo dài, cần tránh các thực phẩm chế biến từ chất ngọt nhân tạo, hành tây, bông cải xanh và đậu. Nguyên nhân bởi những thực phẩm tốt nói trên khi đi vào cơ thể sẽ dễ hình thành khí gây đầy hơi khó chịu.Táo bón. Táo bón bắt nguồn từ việc thiếu hụt chất xơ. Các chuyên gia khuyên nên hạn chế sữa, sắt, socola. Đồng thời, bổ sung các loại rau lá xanh, hoa quả để cải thiện tình hình.Buồn nôn. Khi cảm thấy buồn nôn, cần tránh uống nhiều bia, cà phê, nước ngọt, đồ cay và thức ăn xào nấu bằng dầu. Thay vào đó, bạn có thể thưởng thức trà gừng, trà bạc hà, bánh mặn, bánh mì nướng để cải thiện sức khỏe.Đau họng. Nếu đau họng cần tránh ăn súp, nước dùng nóng. Các loại nước uống có tính axit như chanh, cam hoặc những thực phẩm tạo điều kiện cho các vi khuẩn trong họng phát triển như sữa chua, khoai tây nghiền.Mệt mỏi. Tình trạng nhức mỏi triền miên rất có thể là dấu hiệu cảnh báo cảm cúm hoặc cảm lạnh. Lúc này nên tránh các loại đồ ăn mặn, khô bởi chúng khiến cơ bắp bị thiết chặt, gây đau đớn hơn. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu magie và canxi để giảm đau.Trường hợp bị nhức đầu, nên tránh socola, pho mát cùng các thực phẩm giàu muối, bột ngọt, nước sốt đậu nành và rượu vang đỏ.Trong khi đó, muốn không cảm thấy khó chịu thêm vì nghẹt mũi, bạn nên tránh các loại đồ uống lạnh, rượu và thức ăn cay nóng như hạt tiêu, ớt.
Tiêu chảy. Tiêu chảy gây ra bởi các vi khuẩn có trong thức ăn dẫn đến nhiễm trùng đường ruột. Để thời gian “tào tháo đuổi” không kéo dài, cần tránh các thực phẩm chế biến từ chất ngọt nhân tạo, hành tây, bông cải xanh và đậu. Nguyên nhân bởi những thực phẩm tốt nói trên khi đi vào cơ thể sẽ dễ hình thành khí gây đầy hơi khó chịu.
Táo bón. Táo bón bắt nguồn từ việc thiếu hụt chất xơ. Các chuyên gia khuyên nên hạn chế sữa, sắt, socola. Đồng thời, bổ sung các loại rau lá xanh, hoa quả để cải thiện tình hình.
Buồn nôn. Khi cảm thấy buồn nôn, cần tránh uống nhiều bia, cà phê, nước ngọt, đồ cay và thức ăn xào nấu bằng dầu. Thay vào đó, bạn có thể thưởng thức trà gừng, trà bạc hà, bánh mặn, bánh mì nướng để cải thiện sức khỏe.
Đau họng. Nếu đau họng cần tránh ăn súp, nước dùng nóng. Các loại nước uống có tính axit như chanh, cam hoặc những thực phẩm tạo điều kiện cho các vi khuẩn trong họng phát triển như sữa chua, khoai tây nghiền.
Mệt mỏi. Tình trạng nhức mỏi triền miên rất có thể là dấu hiệu cảnh báo cảm cúm hoặc cảm lạnh. Lúc này nên tránh các loại đồ ăn mặn, khô bởi chúng khiến cơ bắp bị thiết chặt, gây đau đớn hơn. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu magie và canxi để giảm đau.
Trường hợp bị nhức đầu, nên tránh socola, pho mát cùng các thực phẩm giàu muối, bột ngọt, nước sốt đậu nành và rượu vang đỏ.
Trong khi đó, muốn không cảm thấy khó chịu thêm vì nghẹt mũi, bạn nên tránh các loại đồ uống lạnh, rượu và thức ăn cay nóng như hạt tiêu, ớt.