Những kiểu ăn sáng dễ gây tiểu đường, nhất là loại thứ 2

3 kiểu ăn sáng dưới đây gây hại sức khỏe cho bạn, dễ gây tiểu đường, béo phì cao huyết áp cho bạn.

Bữa sáng với bánh quẩy chiên
Khi bạn ăn bữa sáng bằng những đồ ăn chiên rán nhưng bánh quẩy, cháo hoặc uống thêm sữa đậu nành bạn sẽ dễ gây béo phì, tiểu đường cao huyết áp.
Nếu bạn thường xuyên ăn bánh quẩy đồ chiên rán vào buổi sáng sẽ dễ gây thừa chất đầy bụng khó tiêu cho bạn. Ngoài ra, bánh quẩy là thực phẩm chiên nhiệt độ cao, cùng với bánh bao chiên, có chứa nhiều tinh bột, hàm lượng chất béo cao nên sẽ gây béo phì, tim mạch, tiểu đường… bạn không nên lựa chọn cách ăn sáng tổn hại sức khỏe này.
Nhung kieu an sang de gay tieu duong, nhat la loai thu 2
Ảnh minh họa.
Ăn sáng bằng các đồ ăn vặt
Vào buổi sáng nhiều người thường rất bạn rộn nên họ không có thời gian để lựa chọn một bữa sáng hoàn hảo cho mình. Thói quen của nhiều người hay mua dự trữ một số loại đồ ăn nhẹ dạng chế biến sẵn như: bánh quy, bim bim, sô cô la... để tiện ăn sáng.
Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng bữa sáng kiểu này sẽ vô cùng phản khoa học gây hại cho sức khỏe của bạn, bởi những đồ ăn vặt thường chứa nhiều tinh bột, đường, muối, phụ gia, năng lượng… khiến bạn ăn rất ít không no nhưng lại gây béo phì, tiểu đường, tim mạch cho bạn.
Ăn sáng bằng cơm chiên
Thói quen của nhiều gia đình là thường dùng cơm dư thừa từ bữa tối hôm trước để tạo thành một bữa sáng cho mình. Món cơm chiên trứng, chiên thấp cẩm được nhiều người lựa chọn. Nhưng chính cách ăn uống này khiến cho bạn dễ gặp biến cố về sức khỏe.
Những thực phẩm để từ đêm hôm trước dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, vào buổi sáng nếu bạn vội vàng ăn tinh bột và đồ ăn giống như hai bữa cơm trưa và tôi sẽ nạp khá nhiều năng lượng dễ gây béo phì, thừa cân, tiểu đường, cao huyết áp…
Theo Min Min / Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)