Người yêu bất ngờ hoãn cưới rồi đưa ra yêu cầu với tài sản của tôi

Google News

Mọi chuyện vui vẻ đến khi tôi chuẩn bị đặt cọc tiền nhà và làm hợp đồng mua bán thì người yêu tôi gái bỗng dưng can ngăn.

Năm nay, tôi 33 tuổi, đang làm việc ở phòng kinh doanh của nhà máy sản xuất thực phẩm và đã có người yêu. Tôi gắn bó với công việc này gần 10 năm và có thu nhập tốt. Cách đây hai năm, tôi quen bạn gái khi cô ấy đến nhà máy tôi thực tập.

Người yêu tôi khá xinh xắn, dễ thương lại cùng quê nên ba mẹ tôi rất ưng ý. Hai gia đình đã đi lại và bàn chuyện cưới xin vào cuối năm nay. Từ trước đến giờ, tôi làm rồi ở lại công ty luôn nên không tính đến vấn đề nhà cửa.

Nguoi yeu bat ngo hoan cuoi roi dua ra yeu cau voi tai san cua toi

Khi chuẩn bị cưới vợ mới nghĩ đến việc mua nhà để làm tổ ấm riêng. Với số tiền dành dụm hiện tại, tôi đủ sức mua một căn hộ ở trung tâm thành phố. Người yêu cũng muốn chọn nhà gần chỗ làm để tiện đi lại. Chúng tôi đã đi xem nhà và chọn được căn hộ ưng ý.

Người yêu đòi cưới xong mới mua nhà để cùng đứng tên

Mọi chuyện vui vẻ đến khi tôi chuẩn bị đặt cọc tiền nhà và làm hợp đồng mua bán thì người yêu tôi gái bỗng dưng can ngăn. 

Cô ấy bảo, đợi khi nào chúng tôi làm đám cưới xong xuôi, đăng ký kết hôn rồi mua nhà để đứng tên hai vợ chồng.

Tôi muốn mua trước và chỉ đứng tên mình tôi thôi. Vì toàn bộ số tiền mua nhà là khoản tiền làm lụng tiết kiệm gần 10 năm của tôi chứ bạn gái không góp một đồng nào.

Vả lại, tôi muốn mua sớm, làm nội thất hoàn thiện, cưới xong chỉ chuyển vào ở. Khi nghe tôi quyết định thế, bạn gái khăng khăng không đồng ý rồi bất ngờ hoãn đám cưới.

Bạn gái nói tôi tính toán, trước sau gì cũng là vợ chồng mà còn nghĩ tiền anh, tiền em. Cô ấy cảm thấy bị tổn thương.

Nhưng tôi lại nghĩ khác, rõ ràng căn nhà này do tôi bỏ tiền ra mua sẽ tính tài sản trước hôn nhân, sau này kết hôn, tích lũy tài sản chung cũng chưa muộn. 

Chẳng lẽ chưa cưới mà tính đến chuyện ly hôn để phân chia tài sản.

Vì bất đồng quan điểm như thế nên chúng tôi lục đục với nhau. Cô ấy tự gọi điện thông báo với gia đình tôi như thế khiến ba mẹ tôi rất tức giận. 

Ba mẹ tôi có ấn tượng không tốt với bạn gái. Thật sự tôi không phải là người ích kỷ, luôn lo lắng cho người yêu trong điều kiện có thể.

Nguoi yeu bat ngo hoan cuoi roi dua ra yeu cau voi tai san cua toi-Hinh-2

Từ lúc yêu nhau, tôi đã trả tiền trọ hàng tháng cho bạn gái, thậm chí cho thêm tiền tiêu, chưa kể mua sắm ăn uống đều do tôi chi trả. Tôi luôn nghĩ, mình đi làm lâu, lương bổng cao còn bạn gái mới ra trường, lương thử việc thấp nên đỡ đần mọi thứ. 

Mới đây, tôi còn mua xe, sắm điện thoại mới cho bạn gái để phù hợp với công việc.

Khi cô ấy nói tôi tính toán, ích kỷ, tôi cũng thấy rất buồn. Tôi không biết mình đã sai ở chỗ nào. Tôi có nên xuống nước, chấp nhận yêu cầu của bạn gái để có một đám cưới như trong dự định. Hay kiên quyết giữ lập trường, bất chấp hậu quả có thể dẫn đến chia tay. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên.

Theo Thành Trung/ Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)