Nghị lực trở thành người mẫu thể hình của cô gái mang túi ruột

Zoey Wright đã vượt qua rào cản bệnh tật để trở thành một người mẫu thể hình.

Zoey Wright, 25 tuổi vừa đoạt giải người mẫu thể hình vô địch thế giới bất chấp cuộc đấu tranh dai dẳng với căn bệnh viêm loét dạ dày. Tình trạng nguy hiểm đến tính mạng có thể gây loét và viêm đại tràng. Căn bệnh này gây suy nhược cơ thể, chảy máu trực tràng, mệt mỏi. Nữ người mẫu thể hình đã phải trang bị một chiếc túi ruột mang trước bụng trong một cuộc phẫu thuật với mục đích duy trì tính mạng. Chiếc túi này dùng để chứa ruột non của cô.
Từ một người phải chống chọi với bệnh tật, Zoey đã trở thành hình mẫu của sự khỏe mạnh. 
Căn bệnh của Zoey được phát hiện vào năm 2012 sau khi cô nhận thấy cân nặng của mình bị sụt giảm một cách nhanh chóng và khó hiểu. Các bác sĩ phát hiện đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với thành ruột của cô do các tế bào bạch cầu tấn công.
Sau khi quá trình này gây loét đến niêm mạc ruột già, Zoey buộc phải chịu những cơn đau mãn tính. Mặc dù đã thử mua thuốc bất hợp pháp và nhập viện, nhưng tình trạng của Zoey cũng không khả quan, nữ người mẫu thể hình đã quyết định trải qua cuộc phẫu thuật vào tháng 11.2014.
Nhưng Zoey đã không thể khó khăn này làm suy sụp tinh thần của mình. Sau khi tìm đến việc luyện tập thể hình như một cách để vượt qua khó khăn, Zoey đã bước lên sân khấu với tư cách là người mẫu thể hình chỉ 10 tháng sau ca phẫu thuật.
Nói về những ngày tháng chống chọi với bệnh tật, Zoey chia sẻ: "Sau cuộc phẫu thuật cách đây 3 năm, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được những việc như hiện nay. Được trở thành nhà vô địch thể hình với tôi là một niềm vinh dự và tôi hy vọng việc này sẽ truyền cảm hứng đến nhiều người giúp họ vượt qua rào cản bệnh tật".
Theo Bích Bông/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)