Ngày cưới, bàng hoàng chứng kiến hai cô bạn thân cùng mặc váy cưới

Không chỉ tôi, chồng tôi mà tất cả mọi quan khách ở đó đều sững người không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Tôi, Lan và Mai là bộ ba nhan sắc nổi tiếng suốt từ những năm cấp hai đến cấp ba. Chúng tôi đi đâu cũng được tán thưởng vì cả 3 đều khá xinh xắn, đáng yêu. Mỗi đứa lại có một nét cá tính và phong mặc riêng nhưng khi hợp lại thì vô cùng hài hòa. Vì thế người theo đuổi cũng không ít.
Lan và Mai yêu trước, tôi thì khác. Bình thường bố mẹ tôi khá khắt khe chuyện đó, hơn nữa, nếu đối tượng không thực sự chân thành tôi cũng không bao giờ cho họ cơ hội.
Lên đến đại học tôi mới chấp nhận yêu một người. Anh ấy cùng quê tôi, hơn tôi 4 tuổi, anh mến tôi từ những ngày học cấp ba, quan tâm rất chu đáo, sống lại tình cảm. Ở anh tôi không chê trách điều gì. Thế nên sau 3 năm nhìn thấy sự nhiệt tình anh dành cho tôi. Tôi gật đầu đồng ý làm bạn gái anh.
Ngay cuoi, bang hoang chung kien hai co ban than cung mac vay cuoi
Ảnh minh họa
Tình yêu của chúng tôi lúc nào cũng tràn ngập niềm vui, các cuộc cãi vã vô cùng hiếm hoi. Tôi tin tưởng anh ấy tuyệt đối, chưa bao giờ nghi ngờ hay ghen tuông. Đến mức cả Lan và Mai cũng đều hùa vào nhắc tôi giữ người yêu cẩn thận. Tôi nghĩ anh không phải kiểu người đó nên không bận tâm quá nhiều.
Sau 6 năm yêu nhau mặn nồng, chúng tôi quyết định cưới. Tất cả mọi người đều hùa vào chúc phúc cho chúng tôi nhưng hai cô bạn thân lại một mực ngăn cản.
Chúng nó nói, người yêu tôi không tốt đẹp như tôi vẫn nghĩ. Anh ta là một tay chơi khét tiếng, nếu tôi lấy anh ta cả đời sẽ chịu khổ.
Chính vì tranh luận chuyện này mà chúng tôi cãi nhau nảy lửa. Thậm chí ngày cưới tôi cũng không muốn hai đứa đến dự. Nhưng cái ngày định mệnh đó lại khiến tôi day dứt cả đời.
Cuối cùng, cái ngày tôi háo hức bấy lâu cũng tới. Khi tôi và anh ấy chuẩn bị làm lễ trao nhẫn thì hai cô bạn thân của tôi xuất hiện ở cửa. Lạ lùng hơn là cả hai đứa cùng mặc váy cưới. Tôi, anh ấy và tất cả quan khách ở đó đều sững người không biết chuyện gì đang diễn ra.
Lúc này, trên màn hình chính sân khấu xuất hiện một loạt ảnh. Có rất nhiều cô gái khác nhau, có cả 2 đứa bạn thân tôi trong tình trạng khá thiếu vải và thân mật cạnh duy nhất một người đàn ông. Người đó không ai khác chính là chồng sắp cưới của tôi.
Mặt tôi tối sầm nhìn sang anh ta. Còn anh ta tái mét mặt, quỳ xuống van xin tôi tha thứ. Rằng đó chỉ là lỗi lầm trong quá khứ.
Lúc này một trong hai cô bạn thân của tôi lên tiếng. "Anh ta từng hứa sẽ bỏ mày để cưới bọn tao, dụ dỗ bọn tao cùng hắn. Nói thật bọn tao có lỗi với mày nhiều lắm nhưng nếu không vạch trần bộ mặt của hắn. Bọn tao thực sự rất áy náy".
Tôi đứng không vững, chập choạng đi ra cửa. Cái ngày ngỡ sẽ nhất đời tôi, thì lại chính là ngày tôi biết được bộ mặt thật của 3 con người tôi tin tưởng nhất. Ông trời ơi, sao cái số tôi nó lại khổ thế này. Cuộc đời sau này, tôi biết sống sao đây.
Theo Nguyễn Thị Hương/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)