Mùa dịch, học cách tự nấu phở bò tại nhà ngon như nhà hàng

Google News

 Với công thức nấu phở bò đơn giản sau đây, chị em có thể tự chế biến món ăn này tại nhà mà vẫn đảm bảo thơm ngon như nhà hàng giữa mùa dịch COVID-19.

Chỉ với một số bước chế biến dưới đây, bạn có thể tự nấu phở bò thơm ngon, đậm đà chuẩn vị như ở nhà hàng.
Mua dich, hoc cach tu nau pho bo tai nha ngon nhu nha hang
Ảnh minh họa: Internet. 
Nguyên liệu làm phở bò:
- 2 mẩu gừng, cắt đôi theo chiều dọc
- 2 củ hành tây bóc vỏ
- 2,2kg xương bò
- 900g thịt ức bò, cắt làm đôi
- 2 nhánh hành lá, cắt thành khúc có độ dài 10cm
- 60ml nước mắm
- 40g đường
- 8 cánh hoa hồi; 6 hạt đinh hương; 1 thanh quế; 10g hạt thì là; 10g hạt rau mùi; 15g muối
- 450g bánh phở khô (nếu có bánh phở tươi càng ngon)
- 150g thịt bò thăn, để đông lạnh khoảng 1 tiếng rồi thái ngang thớ thật mỏng
- Ớt thái lát; hành tây xắt lát mỏng; hành lá xắt nhỏ; rau mùi; giá đỗ; húng quế; chanh cắt miếng
Mua dich, hoc cach tu nau pho bo tai nha ngon nhu nha hang-Hinh-2
Ảnh minh họa: Internet. 
Cách nấu phở bò:
Bước 1: Nướng gừng và hành tây trên ngọn lửa nhỏ. Nướng khoảng 3 phút sau đó rửa hoặc lau thật sạch những vết cháy xém xung quanh gừng và hành tây.
Mua dich, hoc cach tu nau pho bo tai nha ngon nhu nha hang-Hinh-3
Ảnh minh họa: Internet. 
Bước 2 : Ninh nước dùng
- Cho xương bò và thịt ức bò vào trong một nồi lớn, thêm nước. Đun sôi và để sôi 5 phút. Sau đó vớt xương và thịt ra ngoài, đổ bỏ nước.
- Thêm 5 lít nước ngọt vào nồi và tiếp tục đun cho đến khi sôi. Cho thịt và xương trở lại nồi cùng với gừng và hành nướng. Thêm hành lá, nước mắm và đường. Hạ nhiệt xuống thấp, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm, khoảng 40 phút. Vớt bọt thường xuyên để loại bỏ bọt bẩn và chất béo.
- Lấy một miếng thịt ức bò ra và để vào một bát nước đá. Sau đó cho miếng thịt này vào tủ lạnh. Còn miếng ức bò còn lại vẫn giữ nguyên trong nồi.
Bước 3: Rang các gia vị
Hoa hồi, đinh hương, quế, hạt thì là, hạt rau mùi cho vào chảo, rang trên ngọn lửa vừa khoảng 3 phút, cho đến khi chúng có mùi thơm. Sau đó cho tất cả vào tấm vải xô, buộc lại. Cho chúng vào nồi nước dùng.
Mua dich, hoc cach tu nau pho bo tai nha ngon nhu nha hang-Hinh-4
Ảnh minh họa: Internet. 
Bước 4: Tiếp tục đun sôi trong 4 giờ. Thêm muối và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nào cần sử dụng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 5: Nếu không có bánh phở tươi bạn có thể sử dụng bánh phở khô. Luộc bánh phở theo hướng dẫn sử dụng in trên gói.
Bước 6: Bày biện bát phở bò
Mua dich, hoc cach tu nau pho bo tai nha ngon nhu nha hang-Hinh-5
Ảnh minh họa: Internet. 
Chuẩn bị tô lớn, cho hành giá đã chần qua vào đáy tô, rồi đến bánh phở. Cho thịt bò tươi và vài lát thịt ức bò vào tô, múc một muỗng hành ngò thái nhỏ cùng hành tây thái lát và một ít tiêu lên phía trên phần thịt bò và chan nước dùng nóng hổi. Cuối cùng, vắt ít chanh lên trên phở bò rồi thưởng thức.
Mua dich, hoc cach tu nau pho bo tai nha ngon nhu nha hang-Hinh-6
Ảnh minh họa: Internet. 
Chúc bạn thành công với công thức nấu phở bò thơm ngon tại nhà!
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)