Một trường hợp tại Ninh Bình tái dương tính với SARS-CoV-2

Tại Ninh Bình vừa phát hiện một trường tái dương tính với SARS-CoV-2. Đây là một bệnh nhân đã mắc COVID-19 khi từ nước ngoài trở về và được điều trị khỏi, đã xuất viện.

Ngày 28/8, Sở Y tế Ninh Bình cho biết, tỉnh này vừa xuất hiện một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.
Đây là bệnh nhân số 543, là công dân Việt Nam trở về từ Guinea Xích Đạo, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, điều trị khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện về cách ly tại địa phương là huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình từ ngày 14/8.
Sau đó, bệnh nhân được cách ly theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan. Đến nay được 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 gần nhất cho kết quả tái dương tính. Hiện sức khỏe bệnh nhân tốt, không có triệu chứng bệnh và tiếp tục được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan.
Như vậy đến ngày 28/8, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang cách ly, điều trị 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 1 ca bệnh là bệnh nhân số 389, là công dân Việt Nam nhập cảnh về từ Liên bang Nga, hiện đang cách ly và điều trị tại Phòng khám đa khoa Cầu Yên (huyện Hoa Lư) .
Mot truong hop tai Ninh Binh tai duong tinh voi SARS-CoV-2
Ninh Bình tiếp nhận công dân về nước cách ly tập trung - Ảnh: Hoàng Long 
Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình cho biết, đến ngày 28/8, toàn bộ 2.906 người trở về từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam đều đã có xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tỉnh Ninh Bình cũng đã tiến hành xét nghiệm làm 2 đối với gần 2,3 nghìn trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam nói trên và cũng đều có kết quả âm tính.
Theo HOÀNG LONG/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)